Trong lúc khống chế nữ chủ tiệm vàng ở Cà Mau, tên trộm bị nạn nhân bóp mạnh vào của quý nên phải bỏ chạy

Bi ba chu tiem vang bop cua quy, ten trom bo chay - Anh 1

Tối 24/11, một kẻ lạ mặt đã trèo lên nóc nhà, dỡ tôn đột nhập vào tiệm vàng ở chợ Vàm Đầm, xã Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) hòng trộm cắp tài sản tại đây.

Khi đối tượng này thâm nhập vào được tiệm vàng hắn liền trốn trong thùng giấy lớn để tránh sự chú ý của người trong tiệm vàng.

Tuy nhiên, khi nghe thấy tiếng sột soạt trong thùng giấy phía trước quầy bán vàng, nữ chủ tiệm đã bước lại gần để kiểm tra.

Bị chủ nhà phát hiện, tên trộm liền lao ra bóp cổ, khống chế không cho nữ chủ tiệm tri hô.

Theo cơ quan công an, trong lúc kháng cự, chủ tiệm chụp được của quý của tên trộm rồi bóp mạnh khiến hắn ôm bụng bỏ chạy. Khi ấy, cửa chính của tiệm vàng chưa khóa nên tên trộm đã thoát được ra ngoài.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trước đó, một sự việc tương tự đã từng xảy ra ở TP. HCM. Cụ thể, giữa tháng 9/2014, Phạm Lê Phương Duy (16 tuổi, quê Tiền Giang) vào làm thuê trong tiệm rửa xe của anh Lê Hoàng Đức Vũ và ở lại nhà ông chủ tại xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn, TP HCM). Bị anh Vũ thường xuyên la mắng, Duy bực tức nhưng không phản ứng gì.

Khoảng 22h ngày 20/9/2014, Vũ đi nhậu về, thấy Duy xem tivi nên nói tắt đi ngủ. Duy không nghe liền bị Vũ chửi mắng. Tức giận, thanh niên vào bếp lấy dao đâm vào cổ ông chủ khiến lưỡi dao bị gãy.

Bị trọng thương, nạn nhân kêu cứu rồi gục xuống. Nghe tiếng của chồng, vợ nạn nhân là Lê Ngọc Đào từ lầu 1 chạy xuống.

Thấy anh Vũ gục trên vũng máu, chị này truy hô liền bị Duy cầm kéo đâm 6 nhát vào người. Nạn nhân vùng vẫy chống cự, đạp vào hạ bộ Duy, khiến hung thủ ngất xỉu.

Sau đó, Duy đã bị lực lượng công an bắt giữ. Tới ngày 15/4/2015, TAND TP. HCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Phạm Lê Phương Duy 10 năm tù về tội Giết người.

Hà Vũ (Tổng hợp)