Chưa tới năm 2030, con người có thể sẽ đặt chân lên sao Hỏa, nhờ đó sẽ xác nhận lại những giả thuyết về vũ khí hạt nhân cổ đại trên hành tinh đỏ.

Bi an ve vu khi hat nhan tren sao Hoa sap bi phanh phui? - Anh 1

Bí ẩn về vũ khí hạt nhân trên sao Hỏa sắp bị phanh phui?

Các nhà khoa học đã phát hiện ra nồng độ Xenon 129 cao bất thường trong bầu khí quyển sao Hỏa . Xét về mặt bản chất, Xenon 129 chỉ được sản xuất duy nhất bằng phản ứng hạt nhân.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng bề mặt của sao Hỏa được bao phủ quá mức một lượng lớn nguyên liệu hạt nhân Uranium và Thorium.

Tiến sĩ John Brandenburg cho biết: "Đây là những bằng chứng cho việc sao Hỏa rất có thể đã xảy ra đến hai lần phản ứng hạt nhân lớn".

Ông Brandenburg cho rằng sao Hỏa đã từng có một giai đoạn mà khí hậu, tiến hóa sinh vật gần giống với Trái Đất và có cả một nền văn minh (được thể hiện rất rõ qua Cydonia Mensa và Galaxias Chaos".

Bi an ve vu khi hat nhan tren sao Hoa sap bi phanh phui? - Anh 2

Lượng Thorium vô cùng nhiều ở Sao Hỏa.

Có một số người không đồng ý với nhận định này. Họ cho rằng đó có thể là một phản ứng tự nhiên "bí ẩn" nào đó giúp tạo ra Xenon 129.

Tuy nhiên, những nghiên cứu của chuyên gia vật lý này về nồng độ bất thường của Xenon 129, Uranium và Thorium vẫn tạo ra một "trường phái hâm mộ" về những vũ khí hạt nhân trên sao Hỏa.

Bởi lẽ, nếu một phản ứng hạt nhân được sinh ra không phải từ tự nhiên, thì có nghĩa là nó được tạo ra bởi một sinh vật có trí tuệ nào đó.

Bi an ve vu khi hat nhan tren sao Hoa sap bi phanh phui? - Anh 3

Chưa có lời giải gì về trí thông minh ngoài Trái Đất. Hình minh họa.

Tiến sĩ Brandenburg đã ra lời cảnh báo về sự chuẩn bị đối phó với những hiểm họa chiến tranh có thể xảy ra từ người ngoài hành tinh .

Theo ông, chúng ta cần gấp rút chuẩn bị sứ mệnh đặt chân lên sao Hỏa để tìm hiểu thêm về nền văn minh cổ xưa trên sao Hỏa.

Vẫn chưa biết đây có phải là lời xúc tác cho Hà Lan và Mỹ ở hiện tại hay không khi hai quốc gia này đang chạy đua với nhau đưa người lên sao Hỏa trước năm 2030.

Rất nhiều hy vọng ta có thể đặt cho họ về những khám sự thật về nền văn minh của sao Hỏa, và rồi những giả thuyết về sự sống ngoài Trái Đất sẽ sớm được hé mở trong tương lai gần.

theo Trí Thức Trẻ