Theo các nhà khoa học, những đám mây lục giác được cho là nguyên nhân khiến nhiều tàu thuyền, máy bay bất tích bí ẩn ở giác quỷ Bermuda.

Bi an tam giac quy Bermuda da duoc giai ma? - Anh 1

Các nhà khoa học mới cho hay những đám mây hình lục giác có thể tạo ra sức gió khủng khiếp lên tới 270 km/giờ được cho là nguyên nhân gây ra những vụ mất tích bí ẩn ở tam giác quỷ Bermuda.

Bi an tam giac quy Bermuda da duoc giai ma? - Anh 2

Sức gió do những đám mây hình lục giác ở tam giác Bermuda tạo ra mạnh đến mức tạo thành cột không khí cao gần 14m, cuốn theo mọi thứ xuống đáy biển.

Bi an tam giac quy Bermuda da duoc giai ma? - Anh 3

Nhà khí tượng học Randy Cerveny tiết lộ: "Những đám mây hình lục giác xuất hiện trên đại dương không khác gì "bom không khí". Chúng được hình thành tương tự như hiện tượng thời tiết cực hiếm có tên gọi là microburst".

Bi an tam giac quy Bermuda da duoc giai ma? - Anh 4

Tiến sĩ Steve Miller, nhà khí tượng học vệ tinh ở Đại học Colorado, Mỹ, cho biết: "Bạn thường không thấy rõ mép hình đường thẳng của những đám mây. Chúng phân bố ngẫu nhiên trong phần lớn thời gian".

Bi an tam giac quy Bermuda da duoc giai ma? - Anh 5

Những thông tin gây bất ngờ này được đưa ra sau khi các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện những đám mây hình lục giác khổng lồ trải rộng 35 - 80 km ở mũi phía tây của đảo Bermuda.

Bi an tam giac quy Bermuda da duoc giai ma? - Anh 6

Những đám mây này có thể tạo ra những quả "bom khí" dội xuống biển tạo ra những con sóng lớn.

Bi an tam giac quy Bermuda da duoc giai ma? - Anh 7

Các chuyên gia tin rằng, những đám mây lục giác trên chính là nguyên nhân gây ra những vụ mất tích bí ẩn ở vùng biển Bermuda.

Bi an tam giac quy Bermuda da duoc giai ma? - Anh 8

Theo thống kê, ít nhất 1.000 người đã mất tích bí ẩn ở vùng biển Bermuda. Trung bình, mỗi năm có khoảng 4 máy bay và 20 tàu thuyền mất tích bí ẩn khi di chuyển qua khu vực tam giác quỷ Bermuda.