(VOV) - Có công dân mạng đã gọi bức hình chụp nhân vật này là thứ gây rợn người nhất mà họ từng thấy.

Những bức ảnh chụp lại cảnh tang thương tại vụ nổ Boston cho thấy hình ảnh máu me trên vỉa hè, những khung cửa sổ bị thổi bay, và những người qua đường đổ xô đi cứu giúp các nạn nhân bị mất chi do vụ nổ cùng những người bị trọng thương khác.

Giữa lúc hỗn loạn như giữa bãi chiến trường ấy, những bức ảnh về vụ việc đã xuất hiện trên các trang mạng xã hội như Twitter, Instagram, Facebook và một số phương tiện truyền thông xã hội khác, tạo ra nhiều đồn đoán và giả thuyết về âm mưu tấn công bằng bom.

Một trong những tấm ảnh gây xôn xao nhất đã ghi lại hình một nhân vật bí hiểm trên nóc của một tòa nhà gần với vạch đích của cuộc chạy marathon, khiến hàng nghìn người dùng mạng xã hội phải đặt câu hỏi về “người đàn ông trên nóc nhà” này.

Bức ảnh gây xôn xao chụp lại 1 người đàn ông lạ đang di chuyển trên mái nhà (ảnh: Dan Lampariello)

Một sinh viên đại học tên là Dan Lampariello đã nói với ABC News rằng anh ta tình cờ chụp được cảnh vụ nổ khi đang chụp ảnh dọc theo hai bên đường chạy đua.

“Tôi cách vạch đích khoảng 60m… ngay trước khách sạn Mandarin. Bà dì tôi đang chạy trong đường đua. Chúng tôi có mặt gần đó để cổ vũ cho bà”, Lampariello nói hôm 15/4 (giờ Mỹ). “Ban đầu chúng tôi cứ ngỡ đó là pháo hoa nhưng khi thấy vụ nổ thứ 2 thì chúng tôi biết chắc rằng có gì không hay rồi”.

Bức ảnh gốc của anh sinh viên này cho thấy người đàn ông chưa rõ danh tính di chuyển trên mái một tòa nhà gần nơi xảy ra vụ nổ thứ 2 - điều này gây tranh luận xôn xao trên Twitter về khả năng liệu nhân vật bí ẩn này có dính dáng vào vụ nổ hay không.

Một bình luận về bức ảnh trên, gửi từ @Fraank_Oceaan, một tài khoản nhái theo nhạc sĩ Frank Ocean, đã nói “Gã trên mái nhà là ai thế nhỉ?” Bình luận này đã được tweet lại tới gần 3000 lượt.

Một tài khoản Twitter khác, @DougieOliver, đã nói về bức ảnh “là thứ ma quái nhất mà tôi từng thấy”./.