Các nhà trùng tu đã khám phá ra hệ thống bí mật dưới tòa lâu đài Tokat, nơi được xem là "hỏa ngục" giam giữ Dracula và biến hắn thành kẻ khát máu kinh khủng bậc nhất lịch sử.

Bi an 'hoa nguc' bien Dracula thanh ke khat mau khung khiep - Anh 1

Bí ẩn "hỏa ngục" biến Dracula thành kẻ khát máu khủng khiếp

Bá tước khát máu Dracula chắc hẳn không còn xa lạ với chúng ta, thế nhưng nhân vật hư cấu này lại dựa theo hình mẫu của một nhân vật lịch sử có thật đó là Hoàng tử Vlad III Dracula sống vào thế kỷ 15.

Bi an 'hoa nguc' bien Dracula thanh ke khat mau khung khiep - Anh 2

Hầm ngục giam giữ ma cà rồng.

Không những thế, mới đây các nhà khảo cổ còn phát hiện ra một đường hầm ngầm dưới tòa lâu đài Tokat ở Thổ Nhĩ Kỳ và họ cho rằng đây chính là nơi giam giữ bá tước Dracula.

Năm 1442, vì lý do chính trị, Dracula và em trai của mình bị bắt làm con tin tới tận năm 1448 tại Đế quốc Thổ Nhĩ Kỳ trong một hầm ngầm bao bọc quanh tòa lâu đài.

Nhà khảo cổ học Ibrahim Çetin cho hay: "Rất khó đoán Dracula bị nhốt vào hầm nào, nhưng chắc chắn ông ấy từng ở đây".

Con đường trở thành "kẻ khát máu" của Dracula

Bi an 'hoa nguc' bien Dracula thanh ke khat mau khung khiep - Anh 3

Hệ thống đường hầm.

Một hệ thống đường hầm hơn 100 mét được tạo ra và biến thành nơi giam cầm vị bá tước trẻ khi ấy chỉ mới 12 tuổi. Ngoài ra các nhà trùng tu lại tòa lâu đài cũng phát hiện một đường hầm khác dẫn tới nơi đóng quân trên đỉnh đồi tòa lâu đài này.

Không rõ trong thời gian bị giam cầm, bá tước Dracula bị đối xử ra sao. Thế nhưng chính khoảng thời gian này đã khiến Dracula trở thành con người vô cùng độc ác sau đó với sự thay đổi nội tâm sâu sắc.

Hắn trở thành kẻ hận thù đế chế Ottoman sâu sắc vì đã giam cầm hắn cũng như trở thành nhân vật máu lạnh độc ác (với sở thích xuyên cọc qua người và hứng thú khi thấy nạn nhân đau đớn - điều này khiến hắn còn có biệt danh là Kẻ xuyên người).

Bi an 'hoa nguc' bien Dracula thanh ke khat mau khung khiep - Anh 4

Dracula là nhân vật hư cấu nhưng lấy cảm hứng từ nhân vật lịch sử có thật.

Số lượng người bị hắn hành hình qua cách thức này lên tới hàng chục ngàn người. Hắn tận hưởng sự khoái trá bệnh hoạn như một kẻ điên máu lạnh trước cảnh nạn nhân la hét vì đau đớn.

Hắn ta còn thản nhiên ngồi ăn tối trong khu rừng xiên hàng ngàn người bị hắn hành quyết trước đó như thể làm tăng hương vị cho bữa tối của mình vậy.

Sự độc ác của hắn còn vượt ra biên giới lãnh thổ xứ Wallachia. Đến nỗi khi hắn đưa quân sang đế chế Ottoman để trả thù năm 1462, hắn bị thất bại và phải nhờ sự giúp đỡ của vua Hungary.

Tuy nhiên, vì sự độc ác khét tiếng của Dracula mà hắn bị vua Hungary bắt giam tới năm 1476.

Nhưng ngay sau đó hắn cũng bị quân Thổ Nhĩ Kỳ giết và chôn ở tu viện biệt lập Snagov, gần Bucharest (Hungary bây giờ), đặt dấu chấm hết cho cuộc đời của một trong số những nhân vật lịch sử độc ác nhất.

Nguồn: Listverse

theo Trí Thức Trẻ