Vntinnhanh.vn – Một nữ sinh 15 tuổi đang tuyệt vọng bởi một căn bệnh kỳ bí mắc phải sau một chuyến du lịch nước ngoài. Mặc dù vậy, bệnh viện nơi cô bé đang điều trị liên tục từ chối chụp cắt lớp để chẩn đoán căn bệnh này.

Bi an can benh bat nguon tu vet muoi dot khien thieu nu 15 tuoi mat tri nho, chay mau mieng - Anh 1

Căn bệnh bí ẩn đã khiến nữ sinh 15 tuổi sống trong khổ sở (ảnh: Archer family/SWNS)

Vicky Archer là một nữ sinh 15 tuổi đến từ thị trấn Yate, Anh. Tai họa bắt đầu ập xuống cô bé sau một chuyến đi du lịch cùng gia đình tới hòn đảo Menorca của Tây Ban Nha. Sau khi bị muỗi đốt tại Tây Ban Nha, Vicky bắt đầu bị mất trí nhớ, nôn mửa và chảy máu từ mồm. Chưa dừng lại ở đó, cô bé còn mắc phải một số triệu chứng nguy hiểm khác như đái dầm, khó ngủ, không thể nói những câu có nghĩa và bắt đầu hành động một cách khó hiểu.

Đến giữa tháng 9, sau khi thấy bệnh tình con gái ngày càng trầm trọng, gia đình Vicky đã đưa cô bé vào bệnh viện nhi Đại học Bristol để chẩn đoán và điều trị. Kể từ đó cho đến nay, cô bé đã sút hơn 6 kg, khắp người mẩn đỏ, trở nên đặc biệt nhạy cảm với ánh sáng và tiếng ồn. Hiện Vicky đang phải nằm trong phòng cách ly để các bác sĩ theo dõi tiến trình của căn bệnh bí ẩn này.

Tại bệnh viện, bà Alison – mẹ của Vicky, quả quyết rằng con gái bà mắc phải căn bệnh viêm mạch (vasculitis) nguy hiểm có thể gây tổn thương nghiêm trọng đến cơ quan nội tạng. Bà đề nghị bệnh viện cho phép Vicky được chụp cắt lớp trước khi cô bé chết dần chết mòn vì không được phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Bi an can benh bat nguon tu vet muoi dot khien thieu nu 15 tuoi mat tri nho, chay mau mieng - Anh 2

Vicky cùng gia đình (ảnh: SWNS)

Tuy nhiên, đã 10 tuần trôi qua kể từ khi bà Alison gửi lời “kêu cứu”, bệnh viện vẫn chưa thể sắp xếp được lịch cho Vicky. Theo lịch, cô bé được chụp cắt lớp vào ngày 29/11, tuy nhiên do bệnh viện phải tiếp nhận quá nhiều bệnh nhân nên lịch chụp của cô bé phải dời sang một ngày khác.

Quá tuyệt vọng, bà Alison buộc phải đăng tải những hình ảnh đáng sợ của con gái mình lên các trang mạng xã hội để tìm kiếm sự giúp đỡ. Bà lo sợ rằng, nếu Vicky không được điều trị kịp thời, căn bệnh bí ẩn sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng về lâu về dài cho sức khỏe của con gái bà.

Trước sức ép của dư luận, bệnh viện Nhi Đại học Bristol nơi Vicky điều trị đã phải đứng ra xin lỗi cô bé cùng gia đình. Đại diện của bệnh viện cho biết: “mặc dù y học và các phương pháp chẩn đoán đã phát triển hơn, vẫn có một số căn bệnh phức tạp rất khó để chẩn đoán. Điều này đòi hỏi nhiều thời gian và các thí nghiệm để giải quyết.”

Người đại diện này cũng khẳng định, bệnh viện đang làm việc với Vicky và gia đình để chẩn đoán tình trạng của ca bệnh này càng sớm càng tốt.

“Chúng tôi hiểu sự thất vọng của gia đình khi xét nghiệm chẩn đoán bị hủy bỏ. Chúng tôi buộc phải làm như vậy khi không còn sự lựa chọn nào khác,” người đại diện bệnh viện nói.

Huyền Thanh (theo Daily Mail)