Sau lũ, bèo và rác thải…đã trôi dạt và phủ dày đặc tại bãi biển Quy Nhơn (TP.Quy Nhơn, Bình Định) khiến điểm du lịch ưa chuộng đã trở nên nhếch nhác. Nhiều người dân và du khách ngao ngán vì rác.

Beo, rac dai hon 3km tai bai bien Quy Nhon - Anh 1

Ngày 9.11, theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, rác thải đã tấp vào bờ và kéo dài hơn 3 km tại bãi biển Quy Nhơn.

Beo, rac dai hon 3km tai bai bien Quy Nhon - Anh 2

Ông Nguyễn Văn Trung (40 tuổi) cho biết: “Bèo và rác trôi vào bãi biển nhiều ngày nay rồi. Theo thói quen, mỗi sáng tôi đi tắm biển nhưng sợ ô nhiễm, ngứa ngáy nên không dám xuống”.

Beo, rac dai hon 3km tai bai bien Quy Nhon - Anh 3

Không chỉ có bèo, rác thải cũng trôi dạt vào bãi biển.

Beo, rac dai hon 3km tai bai bien Quy Nhon - Anh 4

“Tôi cùng hàng chục công nhân được giao nhiệm vụ tại đây, dọn 3 ngày nay nhưng bèo vẫn trôi vào bờ biển liên tục. Trong vòng 3 năm trở lại đây thì năm nay là nhiều rác nhất. Bèo, rác, bao bì nilon, giẻ rách…đều có cả”- 1 nhân công cho biết.

Beo, rac dai hon 3km tai bai bien Quy Nhon - Anh 5

Người dân và du khách “ngao ngán” vì bèo tại bãi biển.

Beo, rac dai hon 3km tai bai bien Quy Nhon - Anh 6

Sau đợt lũ vừa qua, lượng bèo, rác ở các huyện trôi theo sông Hà Thanh đổ ra biển rồi tấp vào bãi biển Quy Nhơn khá lớn. Ngoài ra, nhiều đám bèo lớn trôi lềnh bềnh cách bãi biển 100-150 mét nên phải huy động thuyền máy và thuyền thúng để vớt bèo đưa vào bờ xử lí.

Beo, rac dai hon 3km tai bai bien Quy Nhon - Anh 7

Ông Võ Văn Hoan- Phó giám đốc Công ty CP môi trường đô thị Quy Nhơn (Bình Định) cho biết: “Chúng tôi đã huy động 80 công nhân và nhiều xe tải, xe gạt bèo để thu gom từ ngày 7.11 đến nay vẫn chưa xong. Riêng ngày 8.11, công nhân đã tiến hành vớt trên bờ và cả mặt nước với số lượng 108 tấn bèo, với gần 20 chuyến xe vận chuyển”.

Beo, rac dai hon 3km tai bai bien Quy Nhon - Anh 8

“Vì bãi biển là điểm du lịch nên chúng tôi đang rất cố gắng huy động tổng lực nhân công để dọn dẹp. Hi vọng, trong ngày mai sẽ dọn sạch bãi biển Quy Nhơn. Nếu bèo tấp vào nữa thì sẽ tiếp tục dọn”- ông Hoan cho hay.

Beo, rac dai hon 3km tai bai bien Quy Nhon - Anh 9

Ông Ngô Hoàng Nam- Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn cho biết: “Bãi biển Quy Nhơn dài khoảng trên 5 km nhưng đã bị bèo tấp vào. Ngay sau khi nắm bắt thông tin, tôi đã chỉ đạo công ty môi trường đô thị làm ngay việc dọn dẹp. Hiện nay công nhân vẫn đang thu gom”.

Beo, rac dai hon 3km tai bai bien Quy Nhon - Anh 10

Cận cảnh biển Quy Nhơn… sau lũ.

Beo, rac dai hon 3km tai bai bien Quy Nhon - Anh 11

Theo lãnh đạo TP.Quy Nhơn, nguyên nhân bèo xuất hiện nhiều tại bãi biển Quy Nhơn là do nước lũ trên sông Hà Thanh đổ về đầm Thị Nại rồi kéo tấp về bãi biển Quy Nhơn.

Beo, rac dai hon 3km tai bai bien Quy Nhon - Anh 12

Dép, rác… trôi nổi tại bãi biển Quy Nhơn.

Beo, rac dai hon 3km tai bai bien Quy Nhon - Anh 13

“Biển Quy Nhơn là cuối nguồn cửa xả của đầm Thị Nại nên mùa lũ năm nào, nước ở các cửa sông cũng đổ ra đầm, rồi tấp vào bãi biển nên phải huy động người để thu dọn”- ông Nam cho hay.

Beo, rac dai hon 3km tai bai bien Quy Nhon - Anh 14

Bèo sau lũ… khiến bãi biển mất đi vẻ đẹp thường ngày.

Beo, rac dai hon 3km tai bai bien Quy Nhon - Anh 15

Mỗi ngày, hàng chục công nhân được huy động để thu dọn rác trên bãi biển.