Rafa Benitez cho biết ông luôn sẵn lòng hỗ trợ và giúp Steven Gerrard trở thành một chiến lược gia hàng đầu thế giới trong tương lai.

Benitez: 'Neu Gerrard can, toi se nghe may lap tuc' - Anh 1

Benitez khuyên Gerrard nên cẩn trọng khi trở thành một HLV. Ảnh: Mirror.

Tương lai của Steven Gerrard đang nhận được khá nhiều sự quan tâm từ NHM, sau khi cựu thủ quân Liverpool đã chính thức thông báo về việc sẽ chia tay LA Galaxy vào cuối năm nay . Theo chia sẻ của Steven Gerrard, hướng đi tiếp theo mà anh đang theo đuổi trong sự nghiệp chính là trở thành một chiến lược gia.

Sự nghiệp của Gerrard trong màu áo LA Galaxy.

Trong những ngày qua, truyền thông tại Anh cũng đã xôn xao khá nhiều trước thông tin MK Dons, đội bóng đang chơi tại giải hạng nhất Anh, đang ra sức thuyết phục Gerrard đảm nhận vai trò HLV của đội bóng. Được biết thì Gerrard vẫn chỉ đang cân nhắc lời đề nghị của MK Dons, khi anh vẫn chưa nhận thấy được tiềm năng của đội bóng này.

Về phía Rafa Benitez, mới đây ông cũng đã chính thức lên tiếng muốn giúp đỡ Gerrard trên chuyến hành trình mới. Cụ thể vị thuyền trưởng của Newcastle đã cho biết: "Nếu Gerrard cần, thì tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ cậu ấy bất cứ khi nào."

"Gerrard là một cầu thủ giỏi, nhưng trở thành một HLV lại là một chuyện khác. Bạn sẽ chẳng bao giờ biết được nó khó khăn thế nào khi bạn đích thân bạn đảm nhận công việc đó. Với một HLV, công việc của bạn không chỉ là các chiến thuật, mà ở đó còn là các quản lý con người. Nếu Gerrard cần lời khuyên, thì tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ cậu ấy."

Gerrard và Benitez từng cùng nhau mang về rất nhiều thành công cho Liverpool trong quá khứ. Trong đó thành tựu lớn nhất của bộ đôi này có lẽ chính là chức vô địch Champions League vào năm 2005.

Sự nghiệp của Gerrard trong màu áo Liverpool.

Xú - Thể thao Việt Nam | 15:05 20/11/2016