Ngày 11/11, Bệnh xá xã Song Tử Tây, thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã chẩn đoán và phẫu thuật thành công ca viêm ruột thừa cấp cho chiến sỹ Hoàng Văn Hùng, công tác tại xã này.

Bệnh xá đảo Song Tử Tây. (Nguồn: wikimapia.org)

Bốn ngày trước đó, Bệnh xá Song Tử Tây đã tiếp nhận ngư dân Đỗ Văn Lập (48 tuổi, ở xã Tam Quang Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) trong tình trạng phải cấp cứu gấp. Ông Lập bị tai biến mạch máu não, liệt nửa người bên phải ở mức độ 1. Do được các y bác sỹ của Bệnh xá Song Tử Tây khám, điều trị tích cực nên tình trạng bệnh của ông Lập thuyên giảm dần.

Trung tá Nguyễn Văn Dũng - Phó Chính trị viên trưởng xã đảo Song Tử Tây cho biết, ngày 11/11, Bệnh xá đã làm thủ tục để bệnh nhân Đỗ Văn Lập trở về đất liền tiếp tục điều trị.

Nhờ được trang bị các thiết bị, máy móc đáp ứng cơ bản yêu cầu khám, chữa bệnh, trong vài năm gần đây, bệnh xá các xã Song Tử Tây, Trường Sa, Sinh Tồn đã phẫu thuật, điều trị thành công hàng trăm ca bệnh trong tình huống cấp thiết của cán bộ, chiến sỹ, người dân trên các đảo và ngư dân trong quá trình khai thác hải sản ở vùng biển này./.