Tin từ Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) cho hay, tuần qua, hai bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, với vết thương xuyên thấu ngực đã được các y, bác sỹ can thiệp, kịp thời cứu sống.

Benh vien Xanh Pon: Cuu song hai benh nhan bi thuong sat tim - Anh 1

Trường hợp thứ nhất, các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn đã cứu sống một bệnh nhân nữ 39 tuổi ở quận Ba Đình (Hà Nội) bị thương thấu ngực trái, ở ngay sát tim nhập viện ngày 11/11. Trường hợp này nguy cơ tử vong cao do bị nhiều vết thương nghiêm trọng. Với sự kết hợp của các chuyên khoa: Mạch máu lồng ngực, ngoại tiêu hóa, gây mê hồi sức và nội soi chuẩn đoán, sau 2 tiếng chạy đua với tử thần, các bác sĩ đã hoàn toàn kiểm soát được tình hình. Bệnh nhân đã được kiểm soát hoàn toàn các vết thương.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân Nguyễn Quốc Anh, 18 tuổi, ở quận Tây Hồ (Hà Nội) được người nhà đưa vào Bệnh viện Xanh Pôn khoảng 9 giờ 30 phút ngày 13/11, với vết thương vào vùng trước ngực ngay trước tim.

Ngay lập tức, bệnh nhân được đưa thẳng vào phòng mổ. Nhờ sự phối hợp khẩn trương và nhịp nhàng của cả ê kíp, sau gần 1 giờ, bệnh nhân đã được chuyển về hồi sức tích cực trong tình trạng tỉnh táo, huyết động ổn định. Hiện sức khỏe bệnh nhân tiến triển khả quan.

Thành công này tiếp tục khẳng định những tiến bộ vượt bậc của ngành Y khoa Thủ đô.

PV