Sáng ngày 10.7.2012, tại TP.HCM, công ty Trách nhiệm Hữu hạn Y tế Hoa Lam – Shangri-la (Hoa Lam-Shangri-La Healthcare LLC) và Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng về việc xây dựng Hệ thống Quản lý Tổng thể bệnh viện FPT.eHospital cho bệnh viện Quốc tế Thành Đô (The City International Hospital). Đây là bệnh viện được xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, thuộc khu Y Tế Kỹ Thuật Cao lớn nhất tại Việt Nam (The International Hi-tech Healthcare Park) do Hoa Lam – Shangri-la là chủ đầu tư.

Phần mềm FPT.eHospital đã vượt qua hàng loạt các phần mềm bệnh viện nước ngoài khác để được lựa chọn triển khai tại Bệnh viện Quốc tế Thành Đô, với trị giá thầu là 19,4 tỉ đồng.

Trong dự án này, FPT IS sẽ cung cấp và triển khai Hệ thống Quản lý Tổng thể bệnh viện FPT.eHospital tại Bệnh viện Thành Đô với tổng số phân hệ triển khai là 26 phân hệ, chia làm 3 giai đoạn. Tổng thời gian triển khai dự kiến là 11 tháng.

FPT.eHosptial được thiết kế với quy trình quản lý tổng thể và toàn diện, giúp các bệnh viện nâng cao hiệu quả quản lý ở tất cả các khâu, từ quản lý chuyên môn khám chữa bệnh tới các công tác quản lý hành chính, kế toán, nhân sự, tài chính khác. Từ đó giúp bệnh viện nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, cũng như nâng cao hiệu quả trong quản lý. Phần mền này cũng có sự tương thích cao với các công nghệ mới của ngành Y nên bệnh viện có thể dễ dàng đồng bộ hệ thống quản lý với các thiết bị công nghệ hiện đại khác.