Ngày 24/5, Bệnh viện (BV) đa khoa TP Cần Thơ đã mời gia đình chị Hứa Cẩm Tú (bệnh nhân bị cắt nhầm 2 quả thận mà Báo CAND đã thông tin) đến thông báo về việc ngừng chu cấp tiền hàng tháng vì sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

Anh Nguyễn Thiện Trí (chồng chị Tú cho biết), từ khi chị Tú bị cắt nhầm 2 quả thận mỗi tháng BV có hỗ trợ cho gia đình 6 triệu đồng/tháng. Nhưng từ tháng 9/2012 đến nay, BV chỉ hỗ trợ 3 triệu đồng/tháng.

“Nay BV đột ngột thông báo không chu cấp tiền nữa tôi không biết lấy gì nuôi vợ, nuôi con vì chị Tú đã không còn sức khỏe lao động. Trong khi đó, 3 đứa con nhỏ vẫn phải đến trường học bình thường”, anh Trí nói.

Theo bác sĩ Lê Quang Võ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, bệnh nhân Hứa Cẩm Tú được ghép thận thành công tại Bệnh viện Trung ương Huế và xuất viện ngày 5/9/2012.

Đến nay do điều kiện sức khỏe chị Tú đã ổn định và BV cũng đã hỗ trợ cất nhà tình thương, ba đứa con được địa phương hỗ trợ đi học miễn phí… và kinh phí bệnh viện cũng hạn chế nên bệnh viện sẽ không tiếp tục hỗ trợ chi phí hằng tháng cho gia đình, mà chỉ đảm nhận phần chăm sóc sức khỏe định kỳ miễn phí cho bệnh nhân.

Ông Trần Hữu Bình, Chánh Thanh tra Sở Y tế Cần Thơ cho biết, hiện BV đang tìm thêm nguồn tài trợ để lo cho gia đình chị Tú. Trước mắt, Công đoàn BV sẽ chu cấp gạo hàng tháng cho gia đình chị Tú