Đoàn cán bộ, bác sỹ Bệnh viện C Đà Nẵng đã đến thăm hỏi, trao quà cho người dân bị thiệt hại nặng do mưa lũ tại một số xã ở tỉnh Quảng Bình.

Ngày 21/10, Đoàn cán bộ, bác sỹ Bệnh viện C Đà Nẵng đến thăm và trao quà hỗ trợ người dân bị thiệt hại nặng do mưa lũ tại tỉnh Quảng Bình.

Đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao 800 phần quà tặng người dân bị thiệt hại nặng do mưa lũ tại các xã Hưng Trạch, Sơn Trạch, huyện Bố Trạch và xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy của tỉnh Quảng Bình. Số quà tặng tổng trị giá hơn 100 triệu đồng, gồm: 3 tấn gạo, 2.000 lon sữa, 200 thùng mì tôm, áo quần, sách vở, đồ dùng học tập và thuốc men.

Benh vien C Da Nang tang qua dong bao vung lu Quang Binh - Anh 1

Bệnh viện C Đà Nẵng trao quà hỗ trợ bà con vùng lũ tỉnh Quảng Bình

Tại xã Hưng Trạch, mưa lũ đã làm ngập hơn 2.100 nhà, trong đó 810 hộ dân bị ngập lũ nặng, gia súc, gia cầm và nhiều đồ đạc bị cuốn trôi, cuộc sống người dân hết sức khó khăn. Những món quà ấm áp nghĩa tình của các tổ chức, cá nhân từ khắp mọi miền đất nước về với Quảng Bình những ngày này đã phần nào động viên, giúp người dân vùng mưa lũ vượt qua khó khăn trước mắt.

Chị Cao Thị Hòa ở xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình bày tỏ: “Trong cơn lũ vừa qua, chồng tôi đi làm xa, tôi vướng con nhỏ nên nước ngập hết, nhà ngập cao, đồ đạc bàn ghế không còn gì cả. Tôi rất cám ơn xã và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ chúng tôi”.

Benh vien C Da Nang tang qua dong bao vung lu Quang Binh - Anh 2

Bà con vùng lũ xã Hưng Trạch, tỉnh Quảng Bình nhận quà hỗ trợ của Bệnh viện C Đà Nẵng

Bà Nguyễn Tường Vân, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết, số quà đoàn đến thăm và trao tặng người dân vùng lũ tỉnh Quảng Bình lần này là tiền đóng góp của cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện C Đà Nẵng với mong muốn giúp bà con vùng lũ sớm vượt qua khó khăn.

“Chúng tôi đã tổ chức một đoàn đi về tỉnh Quảng Bình, tới những xã bị thiệt hại nặng nề trong mưa lũ để đưa đến những phần quà là tình cảm, một phần nào đó của cán bộ, viên chức, người lao động bệnh viện muốn chia sẻ, đồng cảm làm dịu bớt nỗi đau của nhân dân tỉnh Quảng Bình”- bà Vân nói.

Đến hết ngày 20/10, tỉnh Quảng Bình đã tiếp hơn 42 đoàn đến thăm, hỗ trợ đồng bào vùng lũ với tổng số tiền hơn 23 tỷ đồng./.

CTV Thanh Trung/VOV-Miền Trung