Ngày 18-11, Bệnh viện Bưu Điện Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm “Chào mừng em bé thứ 500 sinh ra từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON)”. Hơn 200 cặp vợ chồng đã từng điều trị hiếm muộn thành công tại Bệnh viện Bưu Điện đã đưa con đến chia vui cùng bệnh viện.

Sự kiện 500 em bé chào đời bằng phương pháp TTTON đánh dấu những nỗ lực nghiên cứu áp dụng kỹ thuật mới trong điều trị vô sinh, hiếm muộn tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản (HTSS) Bệnh viện Bưu Điện thời gian qua. Đồng thời là bước tiến quan trọng của bệnh viện trong việc khẳng định khả năng trong lĩnh vực điều trị vô sinh, hiếm muộn.

Được biết, từ tháng 3-2010, với sự trợ giúp của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, các bác sĩ Bệnh viện Bưu Điện đã bắt đầu triển khai thực hiện kỹ thuật TTTON - IVF. Đến nay, bệnh viện đã đón chào 500 em bé ra đời bằng phương pháp này. Nổi bật, trong năm 2015 bệnh viện đã thực hiện thành công những ca TTTON khó như bệnh nhân lớn tuổi, bệnh nhân có tinh trùng bất động 100%.... Thành công này đã giúp bệnh viện tạo được tiếng vang nhất định trong kỹ thuật điều trị vô sinh, hiếm muộn tại Việt Nam.

Benh vien Buu Dien chao mung em be thu 500 sinh ra tu phuong phap TTTON - Anh 1

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã ( áo dài xanh) chụp ảnh lưu niệm cùng các gia đình hiếm muộn đã điều trị thành công.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã, Trưởng Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu Điện cho biết: “500 em bé ra đời bằng phương pháp TTTON là minh chứng cho những nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ y bác sĩ Trung tâm HTSS bệnh viện Bưu Điện. Ngoài đảm nhận việc điều trị, trung tâm HTSS Bệnh viện Bưu Điện cũng thường xuyên tổ chức các chương trình tư vấn, nâng cao nhận thức về hiếm muộn miễn phí cho cộng đồng. Chúng tôi tin rằng, trong thời gian tới, Trung tâm HTSS Bệnh viện Bưu Điện sẽ tiếp tục làm tốt sứ mệnh mang lại niềm hạnh phúc cho các cặp vợ chồng đang mong con.”

TS, BS, Đỗ Văn Tráng, Giám đốc Bệnh viện Bưu Điện cũng cho biết thêm: “Hiện nay, đội ngũ y bác sĩ tại trung tâm cũng không ngừng cập nhật kiến thức để phục vụ công tác chuyên môn. Trang thiết bị thì luôn được đầu tư mới và ngày càng hoàn thiện. Tin rằng, với những kết quả và nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm HTSS của bệnh viện sẽ góp phần cùng các trung tâm HTSS khác trong cả nước mang đến niềm hạnh phúc cho ngày càng nhiều các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn”.

Benh vien Buu Dien chao mung em be thu 500 sinh ra tu phuong phap TTTON - Anh 2

Một gia đình hiếm muộn được điều trị thành công tại bệnh viện.

Cùng ngày, Trung tâm HTSS Bệnh viện Bưu Điện cũng đã có chương trình sinh hoạt khoa họcnhằm cập nhật những tiến bộ mới nhất về kỹ thuật HTSS với báo cáo chuyên sâu từ các bác sĩ.

Nội dung báo cáo bao gồm: Trường hợp TTTON thành công từ tinh trùng bất động 100%; Trường hợp một ca đông trứng thành công; Tỉ lệ thành công của rã đông phôi và chuyển phôi đông lạnh; Điểm lại một vài thành tựu mới nhất của kỹ thuật HTSS trên thế giới... Buổi sinh hoạt đã cập nhật các kiến thức về HTSS cho đội ngũ y bác sĩ trung tâm HTSS bệnh viện Bưu Điện. Đồng thời, cũng thu hút sự tham gia của các cặp vợ chồng hiếm muộn. Đây là cơ hội để họ có thêm những thông tin bổ ích cũng như nhận được sự tư vấn trực tiếp từ bác sĩ bệnh viện nhằm hỗ trợ cho quá trình điều trị của mình.

Nhân dịp này, nhằm hỗ trợ bệnh nhân hiếm muộn có điều kiện chữa trị tốt hơn, Trung tâm HTSS Bệnh viện Bưu Điện cũng dành tặng 20 suất TTTON, mỗi suất 30 triệu đồng cho 20 cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn.