Bệnh viện Phụ sản An Thịnh, bệnh viện tư nhân đầu tiên ở miền Bắc trong lĩnh vực khám chữa bệnh phụ - sản khoa vừa chính thức đi vào hoạt động.

Trong giai đoạn thứ nhất, Bệnh viện Phụ sản An Thịnh đã đầu tư hơn 40 tỷ đồng cho trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh.

Theo đó, khoản đầu tư này tập trung vào mua sắm các trang thiết bị y tế hiện đại nhất thế giới hiện nay và xây dựng các phòng điều trị nội trú có chất lượng cao, đảm bảo sự riêng tư và tiện nghi nhất cho người bệnh.

Đây cũng là bệnh viện phụ sản duy nhất ở Hà Nội xây dựng các phòng điều trị đạt tiêu chuẩn 4 sao, có thiết kế kỹ thuật và cơ sở vật chất đồng bộ - yếu tố giúp cho bệnh nhân phục hồi nhanh chóng.

Đặc biệt, Bệnh viện phụ sản An Thịnh đã đầu tư xây dựng hệ thống khí giúp cho môi trường chữa trị sạch hơn, vô trùng, tránh tác động của vi trùng và sự nhiễm khuẩn chéo vẫn thường gặp trong lĩnh vực y tế.

Có nghĩa là, thiết kế bệnh viện phải tạo được luồng di chuyển đồng nhất giữa dòng khí sạch và dòng khí bẩn. Hành lang riêng của bệnh nhân, hành lang cấp cứu, hành lang vận chuyển rác thải y tế, hay hành lang dành riêng cho người nhà bệnh nhân, người đến khám chữa bệnh được thiết kế tách rời, tạo ra sự luân chuyển không khí theo một chiều đồng nhất.