Tamnhin.net - Bệnh viện Bạch Mai đã gửi lời xin lỗi người bệnh vì quyết định đóng cửa bãi gửi xe của bệnh viện, gây ra những khó khăn, phiền muộn cho bệnh nhân và thân nhân họ.

Benh vien Bach Mai xin loi vi dong cua bai gui xe - Anh 1

Bệnh viện Bạch Mai

Chiều 22/9 TS Dương Đức Hùng - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp (Bệnh viện Bạch Mai) thay mặt bệnh viện gửi lời xin lỗi tới toàn thể nhân dân khi đến thăm, khám tại Bệnh viện Bạch Mai và mong người dân chia sẻ khó khăn này với bệnh viện...

Theo đó, TS Dương Đức Hùng - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp (Bệnh viện Bạch Mai) thay mặt bệnh viện gửi lời xin lỗi tới toàn thể nhân dân khi đến thăm, khám tại Bệnh viện Bạch Mai. Những ngày gần đây, người dân đi khám bệnh và người nhà, người thân đến thăm, chăm sóc bệnh nhân đã rất khổ sở khi bãi gửi xe của bệnh viện vừa đột ngột đóng cửa từ ngày 1/9. Chiều 22/9, Bệnh viện Bạch Mai đã chính thức thông tin về vấn đề này.

Ông Hùng cũng mong người dân hiểu và cùng chia sẻ với khó khăn của bệnh viện bằng cách khi đến khám hoặc thăm người nhà nên hạn chế phương tiện cá nhân.

Theo TS Dương Đức Hùng, sở dĩ Bệnh viện Bạch Mai phải đưa ra quyết định đóng cửa bãi gửi xe là vì BV cần có mặt bằng để cải tạo, mở rộng cơ sở hạ tầng nhằm giảm quá tải bệnh viện, phục vụ bệnh nhân được tốt hơn.

“Bệnh viện đã bắt đầu triển khai xây dựng Trung tâm Khám bệnh và điều trị trong ngày và cải tạo, nâng cấp khoa Thần kinh và Viện Sức khỏe Tâm thần, nơi đang là 2 khu vực trông giữ xe máy của khách, của bệnh nhân và người nhà. Để thi công hai công trình này, từ ngày 1/9/2016, Bệnh viện buộc phải tạm thời đóng cửa khu trông giữ xe máy ở khu vực xây dựng Trung tâm Khám bệnh và điều trị ban ngày. Và sắp tới (1/10), sẽ đóng nốt khu trông giữ xe máy ở khu vực khoa Thần kinh - Tâm thần”, TS Hùng lý giải.

Dự kiến sau 1, 5 - 2 năm nữa, công trình nói trên sẽ được hoàn hiện với quy mô 9 tầng nổi là nơi khám chữa bệnh và 3 tầng hầm giành để làm nhà để xe cho khách và thân nhân người bệnh.

Trước mắt, Bệnh viện sẽ nhờ phường Phương Mai, phường Đồng Tâm và UBND quận Đống hỗ trợ, bố trí địa điểm gửi xe. Ngày mai (23/9), Bệnh viện sẽ có buổi làm việc với UBND Quận Đống Đa để giải quyết vấn đề này. Theo đó, nếu được sự hỗ trợ từ các cấp chính quyền và sự chia sẻ của phía trường Đại học Bách Khoa, Bệnh viện sẽ xin tạo một bãi giữ xe tạm thời tại khu vực Đại học Bách kho vì ở đây có vỉa hè rất rộng và cũng gần bệnh viện.

Bệnh viện cũng đặt ra một phương án khác, đó là khu vực trống phía dưới gầm cầu vượt Ngã tư Vọng, tuy nhiên theo quy định thì đây là khu vực cấm trông giữ xe. Vì vậy, lãnh bệnh viện đã trình bày với Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung và mong muốn sẽ có được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các cấp chính quyền.

Theo thống kê, hiện tại trung bình mỗi ngày BV Bạch Mai tiếp nhận hơn 4000 người đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai. Kèm theo đó là 4000 người nhà đi cùng và khoảng 2000 - 3000 xe máy đến gửi tại viện. Đó là chưa xe nhiều người dân đến các bệnh viện xung quanh như bệnh viện Lão khoa T.Ư, bệnh viện Nhiệt đới T.Ư, bệnh viện Da liễu T.Ư cũng gửi xe tại bãi trông xe của bệnh viện Bạch Mai gây ùn tắc vào giờ cao điểm.

TH