Sáng 20/1, tại Cung Văn hóa Thiếu nhi Hà Nội, gần 1.000 người cùng tham dự “Xuân yêu thương” dành cho các bệnh nhân ung thư nghèo.

“Xuân yêu thương” là hoạt động tiếp nối những chương trình dành cho bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhi ung thư do báo Tuổi Trẻ, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, Bộ Y tế tổ chức trong suốt thời gian qua. Chương trình hướng đến mục đích hỗ trợ một phần vật chất và tinh thần cho bệnh nhân nghèo, góp phần giúp họ vượt qua những nỗi đau về thể xác và tinh thần trong cuộc chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư.

Phát biểu tại chương trình, PGS. TS Trần Văn Thuấn (Phó Giám đốc Bệnh viện K, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng) nhấn mạnh: "Đây là dịp để huy động sự đóng góp của cộng đồng, của nhà tài trợ góp phần mang đến một cái Tết ấm áp, một mùa Xuân hy vọng cho bệnh nhân. Mong rằng, những hoạt động như thế này được tổ chức nhiều hơn chia sẻ nhiều hơn với bệnh nhân".

“Xuân yêu thương” dành cho bệnh nhân ung thư nghèo.

Được biết, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng đã trao tiền và quà cho khoảng 250 bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương, Viện Huyết học và truyền máu trung ương, Bệnh viện K và khoảng 50 bệnh nhân ung thư nghèo đang điều trị tại các bệnh viện ở Hà Nội.

Chia sẻ về cảm xúc khi tham dự chương trình, Nguyễn Anh Thảo (trường ĐH Y Hà Nội) cho biết: “Đây là lần đầu tiên mình được tham dự một chương trình ý nghĩa như thế này. Chúc cho các em nhỏ, các bệnh nhân ung thư sẽ sớm bình phục để đón một cái Tết thật trọn vẹn bên gia đình, người thân!”.

Bích Phương