Đang từ một cô bé khỏe mạnh, bé Summer bỗng bị một căn bệnh lạ mà kể cả bác sĩ cũng không rõ nguyên nhân khiến bé bỗng nhiên bị mù câm điếc.

Benh la khien em be bi mu cam diec tam thoi - Anh 1

Một bé gái đã hồi phục một cách đáng kể từ một căn bệnh bí ẩn mà bác sĩ cho rằng chỉ có 10% cơ hội hết mù câm điếc. Bé Summer Craney chỉ mới 2 tuổi khi bị mất thị lực, thính lực, khả năng đi lại và cả tiếng nói sau khi một căn bệnh lạ tấn công vào hệ miễn dịch.

Benh la khien em be bi mu cam diec tam thoi - Anh 2

Khi đi khám lần đầu tiên, bác sĩ chỉ cho rằng bé bị viêm dạ dày ruột do một loại vi khuẩn gây tiêu chảy và nôn mửa. Khi tình trạng của bé Summer nhanh chóng xấu đi và đi khám tại một nơi khác, bác sĩ vẫn cho rằng bệnh tình của bé không có gì nghiêm trọng.

Benh la khien em be bi mu cam diec tam thoi - Anh 3

Nhưng đến ngày hôm sau thì bé Summer ngã khuỵu xuống và được đưa đi cấp cứu thì họ mới nhận ra tình hình đang rất nghiêm trọng, ngón tay không phản ứng với kích thích, đồng tử không giãn nở. Trong suốt 3 tuần, bé Summer không nhìn thấy gì ngoài một màu đen đồng thời cũng không nghe thấy gì. Bệnh tình khiến não của cô bé sưng phồng lên và mất khả năng sống bình thường.

Benh la khien em be bi mu cam diec tam thoi - Anh 4

Em bé đã được kê kháng sinh và chụp CT đồng thời bị châm kim vào thắt lưng để bác sĩ có thể tìm hiểu về loại virus này nhưng không có kết quả. Kết quả phân tích máu của bé Summer cũng không tìm thấy gì. Bố mẹ của bé cũng được kiểm tra gien để xác định nguồn cơn của căn bệnh nhưng tất cả vẫn nằm sau một bức màn bí mật.

Benh la khien em be bi mu cam diec tam thoi - Anh 5

Bé Summer nằm viện mất 3 tuần để chống chọi lại với bệnh tật trong khi bác sĩ cho rằng cơ hội có thể đi lại, nghe, nói và nhìn lại được là rất thấp. Sau 3 tuần, bé được cho về nhà để tự hồi phục. Giờ đây 4 tuổi, bé Summer đã có thể đi lại được một quãng ngắn.

Benh la khien em be bi mu cam diec tam thoi - Anh 6

Nhưng 18 tháng kể từ sau khi bị loại virus lạ tấn công, bác sĩ vẫn không thể hiểu nổi chuyện gì đã xảy ra với cô bé. Đây cũng là lời nhắc nhở đối với các phụ huynh không nên chủ quan khi con bị ốm vì chỉ cần chậm vài ngày thôi là những căn bệnh với những triệu chứng bên ngoài bình thường cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. (Nguồn ảnh: Dailymail)