Đài truyền hình CCTV của Trung Quốc vừa công bố một số hình ảnh về các thiết bị lắp đặt bên trong của xe tăng chủ lực Type-99.

Tháp pháo của xe tăng chiến đấu chủ lực Type-99 đặt trên giá đỡ chờ lắp lên thân xe trong một nhà máy của công ty Công nghiệp phương Bắc NORINCO. Ảnh: CCTV 6.

Một chiếc xe tăng Type-99 vừa trải qua các công đoạn lắp ráp cuối cùng trước khi xuất xưởng. Tới nay, Trung Quốc đã biên chế Type-99 cho lục quân 13 năm. Ảnh: CCTV 6.

Sau khi xuất xưởng, xe tăng chiến đấu chủ lực Type-99 sẽ trải qua các thử nghiệm trên thao trường. Ảnh: CCTV 6.

Vị trí của trưởng xe bên trong xe tăng chiến đấu chủ lực Type-99. Đây là lần đầu tiên truyền thông Trung Quốc công bố hình ảnh bên trong xe tăng Type-99. Ảnh: .

Khoang lái Type-99 có rất nhiều thiết bị điện tử hiện đại. Ảnh: CCTV 6.

Vị trị trưởng xe có 6 kính tiềm vọng cùng một kính ngắm toàn cảnh ổn định. Ảnh: CCTV 6.

Pháo thủ xe tăng Type-99 quan sát bên ngoài qua kính tiềm vọng. Kính ngắm này có thể quan sát mục tiêu bất kể ngày đêm. Ảnh: CCTV 7.

Hệ thống điều khiển hỏa lực của xe tăng Type-99 sử dụng màn hình cảm ứng hiện đại, cho phép dễ dàng lựa chọn loại đạn phù hợp với từng mục tiêu. Ảnh: CCTV 1.

Một người lính thao tác với hệ thống nạp đạn tự động trên xe tăng Type-99. Có tất cả 22 viên đạn 125 mm lắp trong hệ thống này. Ảnh: CCTV 1.

Quốc Việt