Ngày 7-4, trong khuôn khổ Festival dừa Bến Tre lần III - 2012, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp trong tỉnh và đã trao giấy phép đầu tư cho 6 dự án với tổng vốn đầu tư 45,6 triệu USD và 86 tỷ đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Nguyễn Thành Phong (phải) trao giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn Nidec Tosok (Nhật Bản). (Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN)

Trong số 6 dự án được cấp phép có 4 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, trong đó phải kể đến dự án trị giá 39,6 triệu USD của Công ty TNHH Nidec Tosok Precision VietNam (Nhật Bản) về sản xuất hộp số ôtô.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư 5 dự án với số vốn lên đến 1.284 tỷ đồng và 2 triệu USD. Đáng chú ý có dự án xây dựng tổ hợp dệt may trị giá 1.000 tỷ đồng của Tổng Công ty may Việt Tiến, thuê 33ha đất ở xã Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày Bắc. Nhà đầu tư khẳng định đang tiến hành khẩn trương các thủ tục để được UBND tỉnh cấp phép đầu tư trong thời gian sớm nhất.

Tại hội nghị này, UBND tỉnh Bến Tre đã kêu gọi các nhà đầu tư bỏ vốn xây dựng hạ tầng ở hai Khu công nghiệp Giào Hòa (xã Giao Hòa, huyện Châu Thành) và Khu công nghiệp Phước Long (xã Phước Long, huyện Giồng Trôm) nhằm tạo nguồn đất sạch cho nhà đầu tư thuê vì hiện nay diện tích đất cho thuê tại Khu công nghiệp Giao Long và An Hiệp thuộc huyện Châu Thành đã đạt 87%.

Được biết Khu công nghiệp Giao Hòa có diện tích gần 250ha, vốn đầu tư 1.424 tỷ đồng, trong đó chi phí đền bù giải phóng mặt bằng là 375,3 tỷ đồng, chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng trị giá trên 1.048 tỷ đồng.

Văn Trí