Cả B.Bình Dương và Thanh Hóa đều chơi tấn công cởi mở, cống hiến cho 2 vạn khán giả trên sân bữa tiệc bóng đá đẹp mắt với cơn mưa bàn thắng.

Kienlongbank Kiên Giang thắng trận thứ 2 liên tiếp: Đời lại đẹp
'Gỗ' thách đố 'Xi măng'
Hoàng Anh Gia Lai: Khi bầu Đức vẫn “chịu chơi”
HLV Nguyễn Văn Sỹ: “Giá như Ninh Bình có thưởng…”

B.Bình Dương bước vào trận đấu này với áp lực buộc phải thắng để đua trụ hạng. Đội đón sự trở lại của một loạt trụ cột nhưng lại thiếu cây săn bàn Sunday Emanuel. Trong khi đó, Thanh Hóa hành quân đến Thủ Dầu Một với trạng thái tự tin của một đội bóng đang có phong độ khá tốt.

Trận đấu diễn ra sôi nổi ngay từ đầu. Phút thứ 4, Ceh mở tỉ số cho Thanh Hóa khi sút kĩ thuật chạm người hậu vệ B.Bình Dương đi vào góc xa. Sau tình huống này thủ môn Santos bị đau và B.Bình Dương đưa Đức Cường vào thay. Phút 10, tỉ số là 1-1 cho B.Bình Dương khi Anh Đức đánh đầu chuẩn xác hạ thủ môn Vĩnh Lợi.

Phút 17, Aniekan bấm bóng cho Anh Đức băng xuống và ở pha dứt điểm thứ 2, tiền đạo này ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1 cho đội chủ nhà. Đến phút 19, Vũ Phong đối mặt nhưng không thắng được thủ môn Vĩnh Lợi. Phút 20, đến lượt Quang Vinh đối mặt cũng bị thủ môn Vĩnh Lợi cản phá. Đến phút 24, Vĩnh Lợi lại xuất sắc đẩy cú sút căng của Aniekan.

Thanh Hóa có câu trả lời ở phút 29 khi cú dứt điểm của Ceh đưa bóng đi leo xà ngang. Sau đó 5 phút, Anh Đức lại có cơ hội nhưng thủ môn Vĩnh Lợi lại xuất sắc cản phá. Đến phút 38, trong tình huống tấn công nhanh 3 đánh 1 B.Bình Dương cũng không tận dụng được. Sau đó 2 phút, Philani sút căng nhưng lại bị thủ môn Vĩnh Lợi đẩy ra. Không tận dụng được cơ hội, B.Bình Dương bị san bằng tỉ số ở phút 45 khi Ceh thực hiện thành công quả đá phạt đền, sau tình huống Abass bị phạm lỗi trong vòng cấm.

Thanh Hóa là đội có cơ hội đầu tiên trong hiệp 2. Phút 51 cú sút của Ceh đưa bóng dội xà ngang. Phút 52 B.Bình Dương có pha hãm thành nguy hiểm. Sau đó 5 phút, Thanh Hóa lại vượt lên. Từ pha tạt bóng của Văn Thắng thì Quốc Phương khống chế gọn gàng và sút vào góc xa hạ thủ môn Đức Cường.

Đến phút 65, đội Thanh Hóa thiệt người khi Xuân Thành nhận thẻ đỏ trực tiếp phải rời sân, sau pha vào bóng nguy hiểm với Philani. Chỉ sau đó đúng 4 phút, Anh Đức bật cao đánh đầu gỡ hòa 3-3 cho B.Bình Dương. Đội chủ nhà có cơ hội vượt lên ở phút 77 nhưng Philani lại sút nhẹ khi đối mặt Vĩnh Lợi. Sau đó 2 phút, Tăng Tuấn lại không thắng được Vĩnh Lợi khi dứt điểm ở góc hẹp.

Tinh thần đang lên những tưởng giúp B.Bình Dương định đoạt được trận đấu. Thế nhưng sau đó ở các phút 81, 83 và 85 Thanh Hóa liên tiếp có 3 pha tấn công nhanh nguy hiểm. Cuối cùng ở phút 85, Ceh đã có pha chuyền bóng cho Văn Thắng phá bẫy việt vị đánh đầu tinh tế hạ thủ môn Đức Cường. Tỉ số 4-3 được Thanh Hóa duy trì cho đến hết trận.
Thắng ngay trên sân Bình Dương, Thanh Hóa đang bay cao ở giai đoạn lượt đi. Trong khi đó, đội bóng đất Thủ chính thức trở thành người đội sổ của V.League 2013 sau giai đoạn 1.

Đội hình thi đấu:

B.Bình Dương: Santos (Đức Cường, 5’), Vũ Phong, Philani, Anh Đức, Aniekan (Công Huy, 63’), Helio, Quang Vinh (Tăng Tuấn, 75’), Huỳnh Phú, Quang Thanh, Hữu Thắng

Thanh Hóa: Vĩnh Lợi, Thế Dương, Hoàng Dương (Quốc Phương, 52’), Abass, Khánh Lâm (Đình Tùng, 89’), Xuân Thành, Văn Thắng, Anh Tuấn, Đức Tuấn, Bật Hiếu, Ceh

Kienlongbank Kiên Giang thắng trận thứ 2 liên tiếp: Đời lại đẹp
'Gỗ' thách đố 'Xi măng'
Hoàng Anh Gia Lai: Khi bầu Đức vẫn “chịu chơi”
HLV Nguyễn Văn Sỹ: “Giá như Ninh Bình có thưởng…”