Một bà mẹ có con bị ung thư phổi sắp chết chỉ cần chậm vài giây thôi là sẽ ân hận cả đời khi quyết định rút ống thở.

Be ung thu phoi bong hoi phuc ky dieu sau hut ong tho - Anh 1

Những lọn tóc vàng lòa xòa trước trán, bên cạnh là món đồ chơi yêu thích, nhưng cơ thể nhỏ bé của cậu bé Dylan Askin gần như đã không còn chịu đựng bệnh tật hơn được nữa.

Be ung thu phoi bong hoi phuc ky dieu sau hut ong tho - Anh 2

Mắc một dạng ung thư phổi hiếm gặp mặc dù gia đình không có ai hút tuốc, ốm nặng vì viêm phổi, các cơ quan nội tạng chính cũng suy hết, bác sĩ đã cho cặp vợ chồng Mike và Kerry biết đã đến lúc họ cần phải nghĩ đến chuyện phải để bé Dylan ra đi.

Be ung thu phoi bong hoi phuc ky dieu sau hut ong tho - Anh 3

Nhịp tim của Dylan lúc đó tăng cao đến mức cực kỳ nguy hiểm, 200 nhịp/phút, còn lượng oxy trong người đang xuống quá thấp đến mức các bác sĩ không thể có cách nào kéo dài sự sống của cậu bé hơn được nữa.

Be ung thu phoi bong hoi phuc ky dieu sau hut ong tho - Anh 4

80% phổi của bé Dylan lúc đó là u nang, phổi liên tục bị xẹp và có rất nhiều lỗ thủng. 20% phổi còn lại thì đã bị viêm. Thận không hoạt động, xuất huyết nội dạ dày, không đáp ứng kháng sinh, Dylan có thể chết vì ngừng tim bất kỳ lúc nào.

Be ung thu phoi bong hoi phuc ky dieu sau hut ong tho - Anh 5

Tình trạng này kéo dài đã ba tuần và mỗi ngày một xấu đi. Vì không còn hy vọng hồi phục nên các bác sĩ bệnh viện đại học Nottingham đã chuẩn bị sẵn giấy tình nguyện rút ống thở, còn gia đình thì đang đứng xung quanh giường bệnh để nói lời cuối với Dylan.

Be ung thu phoi bong hoi phuc ky dieu sau hut ong tho - Anh 6

Đúng lúc đó thì bác sĩ quay lại với kết quả xét nghiệm máu lần cuối của Dylan cho thấy cậu bé 2 tuổi bắt đầu đáp ứng với kháng sinh, nhịp tim giảm xuống, oxy tăng lên và dạ dày không còn chảy máu trong.

Be ung thu phoi bong hoi phuc ky dieu sau hut ong tho - Anh 7

Chỉ trong vòng 10 ngày sau, Dylan được tách khỏi bình oxy để có thể tự thở. Cậu bé đã bắt đầu có thể nhận ra bố mẹ mình và khoảng hơn 1 tháng sau thì được xuất viện. Mọi chuyện xảy ra như một phép mầu vì cả bác sĩ cũng không thể giải thích được tại sao cậu bé có thể qua khỏi và hồi phục.

Be ung thu phoi bong hoi phuc ky dieu sau hut ong tho - Anh 8

Hiện đã được 3 tuổi, nhưng cứ 3 tuần một lần Dylan lại phải hóa trị để tiếp tục điều trị bệnh phổi mô bào – một dạng ung thư phổi mà thường chỉ những người hay hút thuốc mới bị.

Be ung thu phoi bong hoi phuc ky dieu sau hut ong tho - Anh 9

Trường hợp mắc ung thư phổi hiếm gặp như Dylan chỉ xảy ra với tỉ lệ 1/10 triệu và khoa học vẫn chưa xác định được nguyên nhân tại sao. (Nguồn ảnh: The Sun)