Bé trai 5 tuổi mắc bệnh ung thư hiếm gặp nhưng bác sĩ chuẩn đoán nhầm là bệnh táo bón, khi phát hiện khối u đã di căn xuống xương sống.

Theo Daily Mail, sự việc đau lòng xảy ra với cậu bé Daniel Carter 5 tuổi sống ở Anh. Được biết, Daniel Carter đau bụng hàng tháng trời nhưng bác sĩ ở bệnh viện Calpol cho rằng cậu bé bị táo bón. Chỉ đến khi con mình nằm bất tỉnh trên sàn nhà, gia đình đưa bé đi cấp cứu. Kết quả chụp cắt lớp cho thấy cậu bé có một khối u ác tính neuroblastoma, tức u nguyên bào thần kinh liên quan đến sự phát triển của hệ thần kinh.

Be trai tan tat ca doi vi bac si nham ung thu thanh tao bon - Anh 1

Daniel Carter mắc u nguyên bào thần kinh. Ảnh: SWNS

Theo Macmillan Cancer Support, u nguyên bào thần kinh là một dạng ung thư hiếm gặp ở trẻ em. Mỗi năm khoảng 100 trẻ em ở Anh được chẩn đoán mắc bệnh này. U thường xuất hiện ở một trong hai tuyến thượng thận bụng hoặc các tế bào thần kinh chạy dọc theo xương sống hay vùng xương chậu. Ung thư có thể di căn đến các tế bào xung quanh như tủy, xương, bạch huyết, gan và da. Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, phần lớn đều không xác định được nguyên nhân.

Be trai tan tat ca doi vi bac si nham ung thu thanh tao bon - Anh 2

U nguyên bào thần kinh là một dạng ung thư hiếm gặp ở trẻ em. Ảnh: KT

Đối mặt với sinh tử, cậu bé đã phải trải qua ca phẫu thuật kéo dài 4 tiếng đồng hồ nhưng chỉ loại bỏ được một phần khối u. Khối u ban đầu xuất phát từ vùng ngực, sau di căn xuống xương sống. Vì vậy, ca phẫu thuật cắt bỏ khối u đã làm ảnh hưởng đến cột sống khiến cậu bé không đi lại được nữa và phải ngồi xe lăn.

Sắp tới, cậu bé sẽ phải tiếp tục chiến đấu với ca phẫu thuật dài tới 10 tiếng đồng đồ. Gia đình và người thân đang hy vọng cậu bé sẽ vượt qua ca mổ này.

Trung Hùng (T/h)