Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được từ bố cháu bé, gia đình đã tìm thấy cháu và xin cảm ơn sự quan tâm của mọi người.

Như chúng tôi đã đưa tin, tối qua (23/10), một số người dân đã phát hiện một bé trai khoảng 2 tuổi ngơ ngác đứng ở khu vực Tràng Tiền Plaza. Bé chưa biết nói và đã được các cán bộ công an quận Hoàn Kiếm cho ăn uống và chăm sóc.

Cũng vì bé chưa biết nói nên cơ quan công an cũng rất khó để biết thêm thông tin về gia đình và người thân.

Be trai tam 2 tuoi bi lac o trang tien plaza: Bo chau be len tieng - Anh 1

Hình ảnh cháu bé 2 tuổi đi lạc đêm 23/10.

Ngay sau khi thông tin về bé trai bị lạc được đăng tải, cộng đồng mạng cũng đã chia sẻ rầm rộ những thông tin của bé lên trang cá nhân cũng như các trang page lớn để tìm người thân cho bé. Ai cũng mong bé có thể sớm tìm được bố mẹ mình.

Be trai tam 2 tuoi bi lac o trang tien plaza: Bo chau be len tieng - Anh 2

Cộng đồng mạng lo lắng, chia sẻ thông tin mong bé sớm tìm được bố mẹ.

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được từ bố cháu bé có nick facebook DangNguyen (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, gia đình đã tìm thấy cháu ngay trong đêm 23/10. Gia đình cũng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người cũng như cộng đồng mạng đã chia sẻ thông tin để gia đình có thể tìm thấy cháu một cách nhanh nhất.

Sau khi biết thông tin rằng gia đình đã tìm được bé, nhiều cư dân mạng đã "thở phào nhẹ nhõm": "mô phật", "chúc mừng hai bố con", "may quá đã tìm được bé rồi".

Be trai tam 2 tuoi bi lac o trang tien plaza: Bo chau be len tieng - Anh 3

Gia đình đã tìm thấy cháu bé 2 tuổi bị lạc (nguồn: facebook).

Qua trường hợp trên, đây cũng chính là bài học lớn cho các bậc phụ huynh có con nhỏ khi cho con đi chơi đến chỗ đông người.

Khi siêu thị, công viên hay các khu vui chơi, không hề khó để bắt gặp tình huống nhân viên thông báo trên loa về trường hợp bé đi lạc đang đứng tại quầy, mời bố mẹ bé ở đâu nhanh tới nhận con hoặc trường hợp bố mẹ đang bị thất lạc con, nhờ mọi người tìm giúp thông qua một số đặc điểm nhận dạng.

Siêu thị, công viên hay các khu vui chơi là nơi quá rộng lớn và đông đúc người, lại có quá nhiều thứ lôi cuốn sự tò mò nơi con trẻ, cha mẹ chỉ có cách là nắm chặt tay con khi đi chơi, mua sắm, luôn để mắt tới con và chuẩn bị trước cho con một số kĩ năng cần thiết để tránh bị lạc và cách xử lí khi bị lạc.

An An (T/H)/Khoevadep