Một người đàn ông xuất hiện và tự nhận là cha ruột của bé Bin: “Nghe tin Bin bị bỏ rơi, tôi bủn rủn tay chân không làm được việc gì hết”.

Sau khi biết được thông tin bé trai bị bỏ rơi ở bệnh viện Từ Dũ, một người đàn ông mặc đồng phục bảo vệ đón xe ôm, cầm theo tờ giấy trắng nhăn nheo ghi “240 đường Đề Thám, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1. Cô Nga 23 giờ ngày 11 tháng 7. Nguyễn Phúc Thịnh” đến trụ sở UBND P.Phạm Ngũ Lão (Q.1, TP.HCM) để xin nhận lại bé Bin và nói mình là cha ruột của bé.

Người đàn ông này cho biết mình tên là Ngô Văn G. (39 tuổi, quê Cà Mau), hiện đang làm bảo vệ cho một quán cà phê ở Q.Phú Nhuận (TP.HCM).

Theo thông tin trên báo Thanh niên, anh G. nói, “Chiều tối hôm qua (9/8) đứa em dâu làm việc ở Bình Dương đọc thông tin trên báo gọi nói Bin bị mẹ bỏ rồi. Nghe xong tôi bủn rủn tay chân không làm được việc gì hết. Biển số xe của khách có 5 số mà tôi cũng ghi lộn. Giờ chỉ mong mấy anh sắp xếp để tôi nhận lại con”.

Anh G. cho biết khoảng 5 năm trước, sau khi chia tay vợ anh gặp chị P.T.N. (30 tuổi, quê Cà Mau) rồi chung sống với nhau như vợ chồng.

Ở quê thì anh biết rồi, hai vợ chồng chỉ làm mấy mâm cơm rồi mời bà con họ hàng đến chứng kiến chứ không kịp làm giấy kết hôn. Khoảng 1 năm sau thì bé Bin ra đời. Lúc làm giấy khai sinh, do không có giấy kết hôn nên phải lấy họ mẹ”, anh G. kể.

Theo lời anh G., hai vợ chồng chung sống không bao lâu thì thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Chị N. bỏ lên TP.HCM làm việc. Cả hai không liên lạc với nhau. Anh G. ở quê làm bốc vác một thời gian rồi lên TP.HCM làm bảo vệ. Thời gian này, bé Bin ở lại dưới quê sống với người cô ruột (em gái anh G.).

Nuôi được thời gian thì bé Bin nhớ mẹ, đau bệnh suốt nên đưa bé lên Sài Gòn đưa cho mẹ bé nuôi. Lâu lâu tôi cũng có gửi tiền để hỗ trợ nuôi bé, nhưng hơn 1 năm nay tôi không gặp được con, cũng không biết con ở đâu. Tôi chỉ biết là hai mẹ con Bin đang ở Sài Gòn thôi”, anh G. kể tiếp.

Be trai nghi bi bo roi o trung tam Sai Gon: Xuat hien nguoi dan ong nhan la cha ruot va xin don be - Anh 1

Anh G. (áo xanh) tự xưng là cha ruột đến xin nhận lại bé Bin

Khi được hỏi về việc chị N. có chia sẻ trong thời gian chung sống, hai mẹ con chị thường xuyên bị anh đánh đập, hành hạ thì anh G.… gật đầu.

Anh G. nói: “Cái đó vợ nói vậy thì mình cứ cho là có như vậy đi. Cái quan trọng bây giờ là mình được gặp con mình mừng lắm. Hơn 1 năm rồi mình chưa gặp con. Từ khi tôi đi làm bảo vệ tới giờ chưa gặp được con”.

Nếu được thì anh có nhận lại con?”, PV báo Thanh niên hỏi. Anh G. nói ngay: “Nhận lại. Nhận lại. Tôi mừng lắm. Giờ hoàn cảnh của tôi cũng khó khăn nên mong mấy anh hỗ trợ cho hai ba con gặp nhau. Sau đó, tôi xin mấy anh cho tôi gặp mẹ bé để em xin nhận lại con rồi về H.Năm Căn (Cà Mau) làm giấy tờ cho bé. Tôi nhận lại con để nuôi dưỡng chứ không bao giờ tôi cho nó đâu”.

Khi biết anh G. làm việc 7 giờ sáng đến 22 giờ đêm mới về, lương tháng được 4,5 triệu đồng, cán bộ P.Phạm Ngũ Lão thắc mắc: "Vậy thời gian đâu anh chăm sóc bé Bin?”. “Tôi đưa Bin về cho đứa em gái ruột nuôi. Em gái tôi có 1 đứa con đang học lớp 1 nên đưa Bin về đó hai anh em đi học luôn cho vui”, anh G. cho biết.

Rồi lỡ anh nhậu xỉn, đánh đập bé Bin nữa thì sao?”, cán bộ phường hỏi. “Thực sự tôi không muốn bỏ con. Vợ tôi có bỏ thì bỏ chứ tôi không nỡ", anh G. nói.

"Lời nói vợ tôi, mấy anh nghĩ sao thì nghĩ. Mình làm cha thì mình có quát nạt, răn dạy con chứ anh nghĩ nó có chút xíu thì mình đánh nó đánh thế nào? Hơn nữa tôi sống cũng biết suy nghĩ, không lẽ con mình, mình tạo nó ra lại đi đánh đập nó. Vợ tôi nói sao thì tôi nhận vậy. Giờ tôi chỉ muốn gặp con thôi. Mấy anh ráng giúp tôi chứ tôi sợ vợ tôi lại bỏ con nữa”, anh G. nói thêm.

Qua làm việc, anh G. không có giấy tờ gì liên quan đến bé Bin nên cán bộ P.Phạm Ngũ Lão chỉ lập biên bản ghi nhận vụ việc theo quy định.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, khoảng 23 giờ ngày 11/7, trong lúc đang trực ở Bệnh viện Từ Dũ (P.Phạm Ngũ Lão, Q.1) các bảo vệ phát hiện một bé trai có làn da trắng, khuôn mặt kháu khỉnh đang đi bộ một mình trước cổng bệnh viện. Lúc này, bé mặc áo thun trắng, bên ngoài khoác áo khoác màu xanh dương.

Be trai nghi bi bo roi o trung tam Sai Gon: Xuat hien nguoi dan ong nhan la cha ruot va xin don be - Anh 2

Bé trai kháu khỉnh nghi bị bỏ rơi ở trung tâm Sài Gòn

Qua nói chuyện, bé cho biết mình tên Bin và bị một người đàn ông chở tới nhà bóng rồi bỏ đi mất. Do không thấy người thân đi theo nên bảo vệ đã đưa bé vào Làng Hoà Bình ở BV Từ Dũ để các bác sĩ chăm sóc, sau đó trình báo cơ quan chức năng.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, phía UBND phường Phạm Ngũ Lão phối hợp cùng công an phường tiến hành các thủ tục xác minh thân nhân của cháu bé.