Liên quan đến vụ việc bé trai 10 tuổi bị tôn cứa cổ tử vong, phía gia đình cháu bé đã yêu cầu không xử lý hình sự đối vơi người lái xe chở tôn.

Theo tin tức mới nhất, Luật sư Nguyễn Anh Thơm – Trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Anh, Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết, phía gia đình bị hại đã chính thức có yêu cầu không xử lý hình sự đối với người lái xe chở tôn.

Be trai bi ton cua co tu vong: Gia dinh chau be de nghi khong xu ly hinh su - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn bé trai bị tôn cứa cổ tử vong. Ảnh báo Dân việt.

Chiều 4/10, Cơ quan CSĐT CAQ Hoàng Mai đã mời gia đình cháu Trần Minh Hoàng (10 tuổi – cháu bé bị nạn) và gia đình ông Đinh Ngọc Thạch (52 tuổi, tên gọi khác là Bình, quê Hà Nam) lên thỏa thuận về trách nhiệm bồi thường thiệt hại, hòa giải vụ việc và đặc biệt là gia đình bị hại đã chính thức có yêu cầu không xử lý hình sự.

Trao đổi với phóng viên báo Pháp luật Việt Nam, phía gia đình ông Thạch cho biết sẽ lên nộp đơn bảo lãnh tại ngoại theo sự hướng dẫn của CQĐT.

Theo Luật sư Thơm, như vậy, xét về cơ sở pháp lý theo Công văn số 276/TANDTC-PC về việc hướng dẫn áp dụng một số quy định có lợi cho người phạm tội của Bộ luật hình sự năm 2015 ngày 13/9/2016 của TAND Tối Cao thì trường hợp của ông Thạch đã có đủ căn cứ để được miễn trách nhiệm hình sự.

Trước đó, như tin tức Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa, vào lúc 14h30 ngày 23/9 tại khu vực trước nhà số 64 phố Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cháu Trần Minh Hoàng đi xe đạp trên đường đã va chạm vào tấm tôn trên một xe xích lô đang đỗ bên đường, bị tôn cứa vào cổ, tử vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, Phó thủ tướng Thường trực Chỉnh phủ - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trương Hòa Bình đã gửi lời chia buồn và cử ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban trực tiếp đến thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình cháu bé tử vong trong vụ tai nạn.

Hiền Minh (T/H)

Hiền Minh (T/H)