Trong lúc đẩy hộ xe cho một phụ nữ bị chết máy, 4 cháu đã bị nước cuốn trôi, bé trai 8 tuổi không may bị cuốn vào cống. Giăng lưới tìm kiếm bé trai 8 tuổi bị nước cuốn ở Bình Dương / Đại lộ Bình Dương chìm trong biển nước, bé trai 8 tuổi bị nước cuốn trôi

Sau thức trắng một đêm tìm kiếm cháu Hoàng Xuân Hiếu (8 tuổi, ngụ thị xã Dĩ An), chiều 17/10, anh Võ Việt Tuấn (38 tuổi, ngụ phường Dĩ An, thị xã Dĩ An), cha ruột của hai trong nhóm các cháu bé đã có cuộc trò truyện ngắn ngủi về sự việc đau lòng này.

Be trai 8 tuoi bi nuoc cuon troi trong luc day giup nguoi bi hong xe - Anh 1

Anh Tuấn đau buồn kể lại

Anh Tuấn kể lại: “Chiều tối 16-10, hai anh em cháu Đức, Hiếu cùng với các con của chúng tôi gồm, Võ Quang Huy (SN 2005) và Võ Trần Hoàng Giang (SN 2007) rủ nhau tắm mưa. Khi đó, có một phụ nữ khoảng 40 tuổi bị chết máy phải dẫn bộ. Thấy vậy, các cháu cùng nhau giúp người phụ nữ đẩy xe về hướng đường số 4. Khi qua đoạn gần Trường THCS Võ Trường Toản thì nước chảy xiết đã cuốn Hiếu vào trước. Dòng nước dữ này tiếp tục cuốn Giang vào miệng cống. Thấy vậy, hai cháu Huy và Đức cùng nhau giữ tay cháu Giang lại. Khi mọi người chạy ra thì cháu Hiếu đã bị cuốn trôi, 3 cháu còn lại được người dân cứu giúp an toàn”.

“Cả khu dân cư này ai cũng thương xót cháu Hiếu. Cháu bé này rất ngoan, hiền lành và hay qua nhà chơi với con cái của gia đình", anh Tuấn sẻ chia.

Tiếp lời anh Tuấn, chị T (31 tuổi, ngụ phường Dĩ An), người bán nước giải khát gần hiện trường vụ việc, cho biết: Cháu Hiếu đang học cùng với con của chị ở trường Việt Anh 2 (tọa lạc thị xã Dĩ An). Nghe tin sét đánh, cả khu dân cư này ai cũng thương cho hoàn cảnh gia đình cháu bé. Chúng tôi cắt cử người thành viên trong gia đình vừa động viên gia đình cháu Hiếu, vừa tham gia công tác tìm kiếm giúp lực lượng chức năng. Hy vọng sẽ sớm được tìm ra thi thể của cháu bé.

Bày tỏ về một số ống cống mới được che chắn rào sắt, anh Tuấn, cho hay: Trước kia các ống cống được che chắn cẩn thận. Theo thời gian, bị nước cuốn trôi nên mất thanh sắt. Một số hộ dân thấy vậy, sợ nguy hiểm đến con em mình nên từng thuê thợ gắn song sắt. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra vụ việc thì miệng cống cuốn trôi cháu bé không có rào chắn cẩn thận.

Chia tay chúng tôi, anh Tuấn tiếp tục chạy xe máy ra hỗ trợ lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể cháu Hiếu. Mong rằng cơ quan chức năng và gia đình sớm tìm được cháu!

Đức Mừng