Em bé 5 tuổi bị rơi từ ban công tầng 3 xuống đất và bị thanh sắt hàng rào đâm xuyên ngực, thủng tim, phổi. Gia đình phải nâng cơ thể bé khỏi hàng rào mới có thể đưa đi cấp cứu.

Theo VOV, bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM vừa cho biết, bé trai 5 tuổi bị cọc nhọn đâm xuyên thủng tim, phổi do rơi từ tầng 3, đã được bệnh viện Thống Nhất và bệnh viện Nhi Đồng 1 phối hợp kịp thời cứu sống, giờ sức khỏe đã ổn định trở lại.

Be trai 5 tuoi bi thanh sat dam thung tim khi roi tu tang 3 - Anh 1

Bác sĩ Đào Trung Hiếu xem lại tình trạng sức khỏe của bé trai bị rơi từ tầng 3, bị thanh sắt đâm thủng tim (Ảnh: VOV)

Trước đó, vào tối 26/10, trong lúc người nhà không để ý, bé trai H.V.N.M. đang chơi đùa thì bị rơi từ tầng 3. Khi rơi xuống, hàng rào sắt đã đâm thấu ngực bé từ sau ra trước. Bé được đưa kịp thời vào bệnh viện Thống Nhất cấp cứu trong tình trạng mất máu nhiều, tràn khí màng phổi, da niêm nhợt nhạt, có lúc ngưng tim. Ngay sau đó, các bác sĩ bệnh viện đã đưa bé vào phòng mổ gây mê, cầm máu, rồi phát tín hiệu báo động đỏ cho bệnh viện Nhi Đồng 1.

Sau 10 phút, bác sĩ Đào Trung Hiếu, Phó Giám đốc bệnh viện Nhi Đồng 1 đã có mặt tại phòng mổ, cùng ekip của Bệnh viện Thống Nhất thực hiện phẫu thuật cấp cứu khâu vết thương thủng tim ở nhĩ phải, khâu vết thương thủng thùy dưới phổi phải, dẫn lưu màng phổi 2 bên và hồi sức tích cực trong lúc mổ.

Sau mổ, bé được chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng 1 để tiếp tục điều trị.

Bệnh viện đã tổ chức hội chẩn toàn viện và quyết định phẫu thuật cấp cứu lần 2 với mục đích thám sát, lấy máu tụ và đánh giá tổn thương tim. Sau mổ, mạch và huyết áp của bé đã ổn định lại. Bé đang được các bác sĩ Nhi Đồng 1 hồi sức và đã qua giai đoạn nguy kịch.

Hiện bệnh viện đang theo dõi hiện trạng thần kinh cho cháu thêm.

Minh Trang (tổng hợp)