Một bé trai 12 tuổi được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng nhiều vết bầm dập ở đầu, mặt... người nhà cho biết cháu bị đánh bằng chày đập đá.

Sáng 25/10, khoa Ngoại của bệnh viện Sản nhi Lào Cai tiếp nhận cháu N.N.Đ (12 tuổi) với nhiều vết bầm tím ở đầu, gối, mông, vai và mạng sườn.

Theo bác sĩ Phạm Ngọc Sâm - Trưởng khoa Ngoại, sau khi sơ cấp cứu sức khỏe cháu bé đã ổn định, tuy nhiên tâm lý còn hoảng loạn. Cháu bé chủ yếu bị đánh vào đầu, mặt, lưng, mông, bị dập phần mềm. "Chấn thương có thể do tác động bởi các vật như dùi và chày đập đá", bác sĩ nhận định. Báo VnExpress đưa tin.

Be trai 12 tuoi bi me ke dung chay danh bam dap - Anh 1

Cháu Đ bị mẹ kế đánh tím mông. Ảnh: NLĐ

Theo đơn tố cáo của gia đình bên ngoại của Đ., vào ngày 22/10, sau khi cháu Đ. sang nhà ông bà ngoại chơi về thì bị mẹ kế bắt phạt đứng ngoài cửa không cho vào nhà từ 22h30 đến 5h sáng hôm sau.

Cháu Đ liên tục bị mẹ kế dùng dép đánh vào mặt, vào đầu, túm tóc đập vào tường, lôi vào nhà vệ sinh dội nước lên người. Sau đó, bà mẹ kế tiếp tục dùng chày đập đá đánh vào đầu gối, vào mông, vai, mạng sườn cháu. Tối 23/10, bố đẻ cháu Đ về nhà, một lần nữa ông lại dùng chày đập đá đánh vào mông cháu. Báo Người lao động đưa tin.

Đến ngày 25/10, cậu ruột và bà ngoại cháu Đ. nghe hai người bạn của cháu nói việc cháu đau chân không đi lại được mới vỡ nhẽ và tìm đến đưa cháu bé đến bệnh viện.

Hiện tại, cháu Đ. đang phải nghỉ học để điều trị phục hồi sức khỏe và tâm lý tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Nguyễn Hà (t/h)