Bé gái 3 tuần tuổi mìm cười hạnh phúc trong găng tay của người cha quá cố đang là bức ảnh gây “bão like” trên mạng xã hội. Câu chuyện gì ẩn sau bức ảnh đó?

Be so sinh nhoen mieng cuoi hanh phuc nhu co nguoi bo van om em vao long - Anh 1

"Họ bảo rằng những thiên thần đang trò chuyện với cô bé nên cô bé mới cười như vậy"

Đây là bức hình đã nhận được 341.000 like, 13.000 bình luận và gần 76.000 chia sẻ đồng tình, yêu quý từ cư dân mạng, chứng tỏ sự ý nghĩa và sức lan truyền của nó.

Kim Stone chính là nhiếp ảnh gia thực hiện tấm hình đẹp ấy. Việc chụp hình lần này rất đặc biệt bởi nó không như việc cô chụp các bộ ảnh bình thường - "Tôi thường xuyên chụp ảnh cho trẻ con, nhưng lần này tôi phải cầu nguyện trước khi bắt đầu chụp", cô nói.

Tại sao nữ nhiếp ảnh lại phải cầu nguyện? Bởi vì những gì cô thực hiện đều rất thiêng liêng và những phụ kiện để đưa vào khuôn hình với em bé là mũ bảo hiểm, găng tay mô tô… là những kỉ vật của người cha quá cố của em Hector Daniel Ferrer Alvarez, mất vào tháng 4 vừa qua, khi mà em chưa một lần được nhìn thấy bố.

Be so sinh nhoen mieng cuoi hanh phuc nhu co nguoi bo van om em vao long - Anh 2

Người bố yêu thích xe mô tô và những con đường, đã từng hi vọng có thể bế khi con gái được sinh ra và đưa con gái trên cùng những chuyến đi chơi.

Chia sẻ trên trang cá nhân, nhiếp ảnh gia Kim Stone viết: "Bố con bé thích xe mô tô. Anh ấy luôn mặc đồ bảo hộ. Anh luôn muốn mình được bảo vệ an toàn. Anh ấy không có cơ hội để chở con gái mình đi trên những cung đường ấy. Anh ấy đã qua đời một tháng trước khi con gái sinh ra, bởi một người anh ấy cho là bạn. Họ bảo rằng những thiên thần đang trò chuyện với cô bé nên cô bé mới cười như thế. Tôi đoán có lẽ đó là sự thật."

Cô cũng chia sẻ về quá trình chụp hình: "Thật kỳ lạ. Ngay khi tôi đặt đôi găng tay lên người Aubrey, bé bắt đầu mỉm cười. Tôi không có thời gian sắp đặt ánh sáng hay bất cứ điều gì, chỉ kịp bấm máy".

Và trong khuôn hình là Aubrey mỉm cười trong lúc ngủ. Cạnh bé là đôi găng tay và mũ bảo hiểm như thể đang được bố ôm vào lòng.

Be so sinh nhoen mieng cuoi hanh phuc nhu co nguoi bo van om em vao long - Anh 3

Người mẹ và bé Aubrey

Mẹ cô bé Aubrey là Williams cho hay, cô và Ferrer vẫn chưa kết hôn. Họ tính sẽ tổ chức một bữa tiệc nhỏ sau khi con ra đời. Lúc còn sống, Ferrer luôn mong chụp ảnh con gái lúc bé sinh ra. Để tưởng nhớ anh cũng như muốn con lưu lại chút gì đó thân thuộc của người cha không còn tồn tại trên thế giới này, Williams đã thực hiện 1 bộ ảnh Aubrey cùng găng tay và mũ bảo hiểm như sự gắn bó thiêng liêng của tình cha con. Và sau khi hoàn thành, Williams đã rất biết ơn Stone về bức hình tình cảm và sâu sắc ấy.

"Ảnh có một sự kết nối với người cha mà con chưa bao giờ gặp nhưng yêu con rất nhiều. Ferrer muốn là cha của Aubrey, là chồng của mẹ con bé hơn bất cứ thứ gì trên thế giới này", Williams chia sẻ.

Be so sinh nhoen mieng cuoi hanh phuc nhu co nguoi bo van om em vao long - Anh 4

Một tấm hình khác mà nhiếp ảnh gia Stone thực hiện.

Sau khi bức ảnh được chia sẻ, mọi người bắt đầu đóng góp quỹ tại trang gofundme để hỗ trợ tài chính cho cô bé Aubrey và mẹ. Bởi bố mẹ Aubrey chưa kết hôn nên mẹ cô bé không được hưởng bất kì quyền lợi hay chương trình hỗ trợ nào bởi cô không phải là phụ nữ góa chồng một cách hợp pháp. Vì thế, số tiền được quyên góp này sẽ dùng để chi trả chi phí chăm sóc trẻ, bảo hiểm sức khỏe, vật dụng hàng ngày như bỉm cho Aubrey.

Ngọc Linh (Nguồn: Dailymail, Gofundme, InsideEdition)