Bố mẹ cô bé đã miêu tả khoảnh khắc họ thấy da và mắt của con gái mình chuyển sang màu vàng “như đang xem một bộ phim kinh dị”

Bé Hayden Graham sống ở Clydebank, West Dumbartonshire, nước Anh. Ngay từ khi mới sinh ra được 3 ngày, em đã được chuẩn đoán mắc một dạng bệnh gan hiểm nghèo vô cùng hiếm gặp. Căn bệnh gây tắc nghẽn trong gan của Hayden, khiến làn da cô bé dần chuyển vàng chỉ vài giờ sau khi chào đời.

Be so sinh co lan da chuyen vang 'nhu phim kinh di' chi vai gio sau sinh - Anh 1

Bé Hayden Graham bị mắc bệnh gan hiểm nghèo.

Anh Marc và chị Nicole Dearie, 22 tuổi, bố mẹ của Hayden đã miêu tả khoảnh khắc họ thấy da và mắt của con gái mình chuyển sang màu vàng “như đang xem một bộ phim kinh dị”.

Be so sinh co lan da chuyen vang 'nhu phim kinh di' chi vai gio sau sinh - Anh 2

Da em chuyển vàng chỉ vài giờ sau sinh.

“Thai kỳ của tôi hoàn toàn bình thường và việc thấy con thay đổi đột ngột như vậy thật sự khủng khiếp”, mẹ của bé Hayden cho biết.

Gan của Hayden bị phá hủy nhanh chóng, cách duy nhất để giúp Hayden sống sót lúc này chính là phải tiến hành ghép tạng, dùng gan của một người khác.

Thật may mắn khi chỉ 8 tuần sau bệnh viện đã tìm được một lá gan phù hợp với cơ thể cô bé.

Ca phẫu thuật nhanh chóng được tiến hành và diễn ra suốt 10 tiếng đồng hồ vào một ngày tháng 7 vừa qua.

Ngay lập tức sau mổ, bố mẹ cô bé lại lần thứ hai nhìn thấy sự thay đổi kỳ diệu ở làn da của con gái sơ sinh khi dần chuyển từ màu vàng sang màu hồng hào, khỏe mạnh.

Be so sinh co lan da chuyen vang 'nhu phim kinh di' chi vai gio sau sinh - Anh 3

Da của Hayden bắt dầu chuyển hồng sau khi được phẫu thuật.

“Nhiều em bé sinh ra với tình trạng như Hayden nhưng không thể sống sót vì thiếu người hiến tạng. Con gái tôi là một trong những người may mắn và chúng tôi rất biết ơn vì điều đó”, chị Nicole hạnh phúc nói.

Be so sinh co lan da chuyen vang 'nhu phim kinh di' chi vai gio sau sinh - Anh 4

3 tháng nữa trôi qua, và Hayden hiện đã hồi phục gần như hoàn toàn.

Gia đình nhỏ này hiện đang thực hiện rất nhiều chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về tầm quan trọng của hiến tạng.

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep