Một bà mẹ trẻ đã làm đơn khởi kiện bác sĩ vì đã khiến con mình bị bỏng hóa học sau khi xử lý bệnh u hạt dây rốn không đúng phương pháp.

Be so sinh bi bong hoa hoc ron vi bac si cau tha - Anh 1

Em bé sơ sinh nhỏ xíu Cayson Yale bị u hạt dây rốn – một dạng phát triển quá khích của tế bào dây rốn trong khi dây rốn đang lành lại sau khi sinh. Mẹ của bé là Abby Watson mới 21 tuổi được một bác sĩ đến khám tại nhà cho biết rằng bệnh sẽ tự hết sau vài tuần nhưng 5 tuần sau đó tình hình vẫn không có gì thay đổi.

Be so sinh bi bong hoa hoc ron vi bac si cau tha - Anh 2

Sáu tuần sau sinh, cô Watson đưa bé đến khám tại bệnh viện thì bác sĩ tại đây đã dùng một loại bút nitrate bằng bạc để đốt bỏ phần da thừa. Là một người lần đầu tiên làm mẹ lại vẫn còn ít tuổi, cô Watson không suy nghĩ gì về việc đó và cho rằng điều đó là bình thường.

Be so sinh bi bong hoa hoc ron vi bac si cau tha - Anh 3

Khi về nhà, tình hình rốn của bé càng đau và đỏ hơn, thậm chí chảy mủ, cô Watson vẫn cho rằng đó là phản ứng bình thường. Nhưng khoảng 1 tiếng sau thì vùng rốn chuyển màu tàn thuốc và thực sự viêm sưng to rồi càng lúc càng xấu đi.

Be so sinh bi bong hoa hoc ron vi bac si cau tha - Anh 4

Cô Watson đưa bé đến một bệnh viện khác. Tại đây ban đầu bé Cayson được xác định là bị bỏng độ 3 nhưng sau được chẩn đoán chính xác là bỏng hóa học.

Be so sinh bi bong hoa hoc ron vi bac si cau tha - Anh 5

Sau đó cô Watson đã được giải thích rằng bác sĩ kia đã đúng khi dùng bút nitrate bạc để xử lý vùng rốn cho bé nhưng đã làm sai quy trình. Thao tác đúng là đầu tiên phải bôi một lớp vaseline lên vùng rốn để đầu bút không tiếp xúc với da và phải dùng tăm bông để bôi vaseline chứ không dùng tay.

Be so sinh bi bong hoa hoc ron vi bac si cau tha - Anh 6

Rất may là khoảng sự liều lĩnh của bác sĩ kia không ảnh hưởng gì nhiều đến bé Cayson vì bé vẫn ăn ngủ bình thường. Khoảng 1 tuần sau thì vết thương ở rốn lành lại để sau này có thể mổ. Cô Watson đã chính thức làm đơn khởi kiện vị bác sĩ kia. (Nguồn ảnh: Expressuk)