Sau gần 3 ngày diễn ra sôi nổi, Ngày hội công nghệ “GDG Devfest miền Trung 2016” tại Đà Nẵng đã chính thức khép lại vào chiều ngày 6/11.

Theo lịch trình, GDG Devfest 2016 được diễn ra tại ba miền Tổ quốc; trong đó ngày hội tại Đà Nẵng được Google Developer Group MienTrung phối hợp cùng Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng tổ chức dưới hình thức cuộc thi “Mobile Hackathon”.

Cuộc thi tại Đà Nẵng diễn ra trong vòng 3 ngày từ ngày 4-6/11. Hơn 100 thí sinh là các lập trình viên, sinh viên ngành Công nghệ thông tin, chuyên viên thiết kế, freelancers trên địa bàn khu vực miền Trung tham gia cuộc thi theo 2 phần chính: Xây dựng/thực hiện dự án và Gala trình bày công nghệ (DEMODAY). Theo thể lệ cuộc thi, trong tối ngày 4/11, đại diện các nhóm và các cá nhân sẽ trình bày ý tưởng/dự án của mình trong vòng 2 phút để tìm kiếm thành viên gia nhập nhóm.

Be mac ngay hoi cong nghe ‘GDG DevFest mien Trung 2016’ tai Da Nang - Anh 1

Toàn cảnh Chương trình gala DEMODAY.

Có 23 nhóm dự án đã được thành lập. Các nhóm thi sẽ triển khai thực hiện các giải pháp/sản phẩm của nhóm mình trong thời gian liên tục 24 giờ từ sáng ngày 5/11 cho đến trưa ngày 6/11, 19/23 nhóm dự án đạt yêu cầu đã báo cáo đề tài (pitching) trước Hội đồng giám khảo và cộng đồng 500 người yêu công nghệ tại Chương trình DEMODAY vào chiều ngày 6/11.

Be mac ngay hoi cong nghe ‘GDG DevFest mien Trung 2016’ tai Da Nang - Anh 2

Các chuyên gia chia sẻ quan điểm về các vấn đề công nghệ.

Trong khuôn khổ chương trình DEMODAY, các bạn thí sinh nói riêng và những bạn trẻ yêu công nghệ nói chung đã có dịp lắng nghe và thảo luận với những chuyên gia hàng đầu về những quan điểm xoay quanh xu hướng công nghệ và phát triển nguồn nhân lực trong ngành công nghệ thông tin.

Ở phần pitching, các nhóm thi đã có màn trình bày ấn tượng của các nhóm thi về dự án của mình. Theo yêu cầu cuộc thi, các dự án sản phẩm phải đảm bảo 3 tiêu chí: “Thực hiện theo chủ đề Phát triển ứng dụng”, “Tối thiểu có sử dụng công nghệ của Google” và “Hoàn thành sản phẩm trong 24 giờ”.

Be mac ngay hoi cong nghe ‘GDG DevFest mien Trung 2016’ tai Da Nang - Anh 3

Các nhóm thi trình bày dự án trước Hội đồng giám khảo.

Kết quả chung cuộc, Giải thưởng cao nhất của cuộc thi - Giải sản phẩm toàn diện đã thuộc về nhóm TERMSKIP với Dự án Smart Photos - Ứng dụng nhận diện khuôn mặt thông minh. Sản phẩm này được ban giám khảo đánh giá cao ở tính ứng dụng, sự sáng tạo và tiềm năng phát triển trong tương lai. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao các giải: Sản phẩm cộng đồng, Sản phẩm sáng tạo, Sản phẩm triển vọng nhất và Sản phẩm được cộng đồng yêu thích nhất cho các nhóm thi đạt tiêu chuẩn.

Be mac ngay hoi cong nghe ‘GDG DevFest mien Trung 2016’ tai Da Nang - Anh 4

Be mac ngay hoi cong nghe ‘GDG DevFest mien Trung 2016’ tai Da Nang - Anh 5

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các nhóm đạt giải.

Google Developer Group Devfest là sự kiện lớn thường niên được tổ chức bởi cộng đồng Google Developer Group tại nhiều quốc gia khác nhau như: Pháp, Ukraine, Indonesia,… trong đó có Việt Nam. Sự kiện là cơ hội cho những lập trình viên, những bạn trẻ đam mê công nghệ có được sân chơi kết nối, giao lưu, học hỏi, trải nghiệm và cập nhật các xu hướng mới về công nghệ trên thế giới.

Đoàn Lê