Sáng 13-4-2012, tại Trường Trung cấp Biên phòng 2, Bà Rịa -Vũng Tàu, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức bế mạc lớp tập huấn công tác BP và xây dựng đơn vị cho đồn trưởng và chính trị viên đồn BP khu vực phía Nam. Đến dự có Thiếu tướng Nguyễn Phước Lợi, Phó Tư lệnh BĐBP.

Thiếu tướng Nguyễn Phước Lợi (giữa) trao giấy khen cho các cá nhân điển hình.

Trong thời gian 5 ngày, học viên lớp tập huấn đã được giảng viên truyền đạt quy trình, nội dung, phương pháp tiến hành cơ bản trong các mặt công tác: Tham mưu, Chính trị, Trinh sát, Hậu cần, Kỹ thuật, Phòng chống tội phạm ma túy..

Qua kiểm tra đánh giá trên hai nội dung (nhận thức lý luận và thực hành), kết quả 100% đạt yêu cầu, có 86,3% khá, giỏi. Có 5 tập thể và 17 cá nhân tiêu biểu trong đợt tập huấn được Bộ Tư lệnh BĐBP tặng giấy khen.

Tại buổi bế mạc, đồng chí Nguyễn Phước Lợi đã biểu dương những cố gắng nỗ lực của ban tổ chức; trường trung cấp Biên phòng 2 (đơn vị đăng cai) và các đồng chí dự lớp tập huấn đã khắc phục mọi điều kiện, giảng dạy tốt, tiếp thu, nắm vững nội dung được truyền thụ. Đồng chí mong muốn, sau đợt tập huấn, các đồng chí đồn trưởng, chính trị viên sẽ triển khai có hiệu quả công tác BP, khắc phục những điểm yếu, phát huy thế mạnh tại chỗ, xây dựng ở đơn vị ngày càng chính quy, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đ.B - Trọng Cẩm

Email Print Góp ý