Cảnh sát PCCC TP HCM nhận định, có khả năng dây điện bị chập, tia lửa cháy lan ra biển quảng cáo, hàng hóa trong tiệm đồ cưới ở quận 12, khiến 3 người tử vong.

Phối hợp điều tra vụ cháy tại cửa hàng kinh doanh đồ cưới Gia Định 3 trên đường Nguyễn Văn Quá (quận 12), ngày 14/10, lãnh đạo Phòng điều tra cháy nổ (Cảnh sát PCCC TP HCM) cho hay, dấu vết tại hiện trường cho thấy nhiều khả năng hỏa hoạn là do chập điện phía trước căn nhà, tia lửa cháy lan ra bảng quảng cáo rồi bùng phát lớn.

Be gai va cha me chet trong tiem do cuoi nghi do chap dien - Anh 1

Cửa hàng kinh doanh áo cưới bị cháy làm 3 người chết. Ảnh: Quốc Thắng

Đây được cho là sự cố rất đáng tiếc, thời điểm cháy lúc rạng sáng khi các nạn nhân ngủ say. Căn nhà chứa nhiều vật liệu dễ cháy, dạng ống và chỉ có một lối thoát ở cửa trước. Trong khi đó cửa chính lại được khóa chặt bởi 3 lớp (cửa cuốn, kính và sắt) nên việc các nạn nhân thoát khỏi hỏa hoạn, hay sự ứng cứu của người dân đều gặp khó khăn.

"Dấu vết cho thấy nguyên nhân hỏa hoạn là như vậy, song đây chỉ là nhận định ban đầu. Lý do thực sự phải chờ kết quả giám định dấu vết cháy, nguyên nhân các nạn nhân tử vong... từ cơ quan điều tra", ông Hà nói.

Gần 3h ngày 4/10, lửa bốc lên tại tiệm dịch vụ cưới hỏi Gia Định 3 có vợ chồng chủ tiệm Trần Ngọc Tin (35 tuổi) và con gái 2 tuổi bên trong. Hàng xóm phát hiện chạy đến nghe tiếng kêu cứu yếu ớt từ bên trong. Họ cố gắng đập tường, tạt nước vào nhưng lửa đã quá lớn, bao trùm căn nhà. Khi hỏa hoạn được dập tắt, vợ chồng anh Tin và con gái đã tử vong.

Theo VnExpress

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất