Một bé gái 4 tuổi bị lạc bất ngờ được đoàn tụ với mẹ mình tại một hòn đảo ở Ý. Được biết cô bé đến từ Bờ biển Ngà đã một mình thực hiện cuộc hành trình đầy nguy hiểm từ Bắc Phi đến nước Ý.

Be gai ti nan 4 tuoi may man tim thay me - Anh 1

Thanh tra cảnh sát Maria Volpe và Oumoh

Nguồn tin cho biết cô bé Oumoh đã cùng mẹ mình bỏ trốn khỏi căn nhà của cha cô khi bị đe dọa phải cắt bỏ âm vật. Cô bé đã được cứu sống trên biển và được đưa tới đảo Lampedua của Ý, cùng với 15 người nhập cư khác.

Theo lời kể của thanh tra cảnh sát Maria Volpe, người chịu trách nhiệm chăm sóc trẻ em nhập cư ở Sicily, khác với những người còn lại, Oumoh dường như không biết mình là ai. Volpe đã đến hòn đảo ngoài khơi bờ biển châu Phi để cứu giúp những đứa trẻ và vào ngày 9.11, Oumoh đã được giao cho cộng đồng trẻ em ở Palermo.

Nassade, một cô bé 8 tuổi cũng đã được cứu sống tuần trước ngoài khơi bờ biển Libya. Cô bé đã được đưa đến đảo Lampedusa cùng mẹ và em trai. Tại trung tâm tiếp cận của hòn đảo, một sĩ quan muốn được nói chuyện với mẹ của Nassade và để đánh lạc hướng các em bé, anh đã cho chúng xem những tấm hình trên chiếc điện thoại của anh. Bất ngờ Nassade reo lên: "Đó là Oumoh, đó là Oumoh!".

Nassade đã gặp Oumoh tại một trung tâm ở Tunis, Tunisia. Mẹ của Nassade ngay sau đó đã cung cấp số điện thoại liên lạc cho mẹ của Oumoh.

Mẹ Oumoh nghẹn ngào kể lại, sau khi xa gia đình chồng, hai mẹ con đã đi đến Tunis. Sau đó, cô đã nhờ người bạn của mình chăm sóc cho đứa con bé bỏng và một mình trở lại nhà để lấy thêm một số đồ đạc. Tuy nhiên, do nhận được cơ hội đi đến Ý, bạn cô đã mang Oumoh theo.

Hiện hai mẹ con đang được sắp xếp để tái ngộ. Họ cũng sẽ sớm được xét nghiệm ADN để xác minh mối quan hệ.

Giang Nguyễn