Tổng thống Mỹ Obama đã từng bật khóc khi nói về súng đạn, còn Tổng thống Nga Vladimir Putin lại bật khóc vì xúc động khi đắc cử.

Be gai Syria 'hoi kho' Putin, Obama - Anh 1

Bé gái Syria "hỏi khó" Putin, Obama

"Cháu rất sợ đêm nay sẽ phải chết", lời chia sẻ hồn nhiên trên Twitter hôm 3/10 của cô bé Bana Alabed 7 tuổi sống tại Aleppo - chảo lửa của cuộc nội chiến Syria đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng quốc tế.

Trước đó, ngày 24/9, Bana Alabed cũng đăng tải dòng cảm xúc tương tự: "Cháu muốn hòa bình".

Hay mới đây nhất, cô bé đã cố gắng khẩn cầu cư dân mạng trên Twitter gửi thông điệp của mình đến các ông Obama và Putin, với nội dung rằng mình và những người dân ở Aleppo cần một lệnh ngừng bắn mới được thực hiện ngay.

Bana cũng thông báo với mọi người rằng "cháu vẫn còn sống".

Be gai Syria 'hoi kho' Putin, Obama - Anh 2

Bana Alabed nhờ cư dân mạng gửi thông điệp của mình đến Tổng thống Nga, Mỹ. Cô bé cũng "tag" Obama trong một dòng Tweet của mình.

Khi được gặp các phóng viên quốc tế, mẹ bé Bana này tâm sự, bà không biết phải trả lời con thế nào khi chính bản thân mình cũng thấy cuộc sống hoàn toàn tuyệt vọng và bế tắc. Người phụ nữ này mong câu hỏi của con gái được những người có tiếng nói trên thế giới lắng nghe.

Hiện tại Bana không thể đi học vì trường học của em đã bị đánh bom.

Be gai Syria 'hoi kho' Putin, Obama - Anh 3

Học bài là cách giúp Bana quên đi nỗi sợ chiến tranh.

"Chiến tranh đã trở thành một phần cuộc sống của chúng tôi nhưng tôi không muốn bọn trẻ cũng phải như vậy", mẹ bé Bana chia sẻ với báo chí.

Cuộc nội chiến Syria bắt đầu từ năm 2011 nhưng ngày càng leo thang căng thẳng do sự can thiệp của từ bên ngoài và trở thành cuộc chiến quốc tế.

Syria hiện nay, máu vẫn đổ, nước mắt vẫn rơi và nỗi sợ luôn thường trực. Dù cho lực lượng nào giành chiến thắng thì nỗi đau vẫn thuộc về người dân Syria khi mà 2,9 triệu trẻ em nước này chỉ biết đến chiến tranh.

Tại Aleppo, thỏa thuận ngừng bắn mà Nga-Mỹ cố gắng thỏa thuận đã chính thức "đứt gánh" hôm thứ Hai (3/10) vừa qua, dẫn đến sự leo thang các cuộc tấn công vào thành phố của quân chính phủ Syria với sự trợ giúp của Không quân Nga nhằm đẩy lùi phe nổi dậy.

theo Trí Thức Trẻ