Đến hôm nay (23/10), bé gái 4 tuổi ở thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An nhiễm virus Zika đã gần như khỏi hẳn.

Be gai nhiem virus Zika o Long An da gan nhu khoi han - Anh 1

Tuy nhiên, ngành y tế tỉnh này đang triển khai các biện pháp để phòng bệnh do virus Zika gây ra.

Trong ngày hôm nay, ngành y tế tỉnh Long An phối hợp với chính quyền địa phương phát động chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống Zika, sốt xuất huyết trên toàn bộ 192 xã của tỉnh.

Đây là chiến dịch diệt lăng quăng lần thứ 2 trong năm nay được tỉnh này triển khai. Hiện tại, cán bộ y tế ở các trạm y tế đang túc trực để giúp đỡ, xử lý, tư vấn cho người dân khi phát hiện những trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Zika.

Sáng mai (24/10), Sở Y tế tỉnh Long An sẽ tổ chức họp báo để thông tin chính thức về việc virus Zika xuất hiện trên địa bàn, tránh trường hợp gây hoang mang cho người dân.

Ông Ngô văn Hoàng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Long An cho biết: “Chúng tôi đang tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng ở các xã có nguy cơ cao theo biểu đồ giám sát. Hôm nay, chúng tôi tổ chức chiến dịch theo tinh thần diệt lăng quăng là chính. Việc diệt muỗi trưởng thành chỉ phun thuốc ở những vùng xác định có nguy cơ cao”./.

Thành Trung/VOV-TP HCM