Về vụ bé gái người Việt mang thai tại Trung Quốc, ông Lê Hải Bình cho biết do bé gái nói tiếng Việt rất ít, nói tiếng Trung cũng không sõi nên thông tin về nhân thân chưa được rõ.

Be gai nguoi Viet mang thai o Trung Quoc: 'Noi tieng Viet rat it' - Anh 1

Bé gái người Việt mang thai ở Trung Quốc: "Nói tiếng Việt rất ít"

Liên quan đến câu hỏi về bé gái người Việt mang thai tại Trung Quốc , chiều nay, 13/10, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nói:

"Theo thông tin mới nhất, trong sáng ngày 12/10, đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã làm việc với công an tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) và gặp trực tiếp đương sự (bé gái-PV) để làm rõ thông tin.

Tuy nhiên, do đương sự nói tiếng Việt rất ít, nói tiếng Trung cũng không rõ nên thông tin về nhân thân cho đến thời điểm này vẫn chưa rõ ràng.

Trên cơ sở những thông tin có được, hiện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải, Trung Quốc đang khẩn trương làm việc với các cơ quan trong nước và các cơ quan chức năng Việt Nam ở Trung Quốc cũng đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại để sớm làm rõ thông tin liên quan".

Trước đó, theo đại diện của Cục Cảnh sát hình sự, trong ngày 12/10, bé gái này đã bất ngờ thay đổi lại lời khai của mình trước đó tại cơ quan công an Trung Quốc.

Cụ thể, cô bé này khai tên là Triệu Mai chứ không phải Mai Mai, là người dân tộc Mông, sinh sống tại thôn Cao Mâu, huyện Long Hà, tỉnh Hà Giang chứ không phải ở huyện Đông Anh hay quận Hai Bà Trưng , Hà Nội.

Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh Hà Giang khẳng định, hiện nay, ở tỉnh này không có huyện nào tên là Long Hà. Hiện, lãnh đạo tỉnh cũng sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh, làm rõ thông tin về trường hợp bé gái này.

theo Trí Thức Trẻ