Cùng bạn đi bắt ốc để ăn, em Tuyên bất ngờ ngất xỉu và ngã xuống ao rồi nhập viện trong tình trạng nguy cấp

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, vừa cấp cứu cho bé Đinh Nguyễn Ngọc Tuyên (10 tuổi, ngụ xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) trong tình trạng suy hô hấp, suy tuần hoàn nặng, hôn mê sâu, phải thở máy do bị ngạt nước.

Be gai di bat oc rot xuong ao dang dan hoi phuc - Anh 1

Bé Đinh Nguyễn Ngọc Tuyên đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai. Ảnh: Báo Đồng Nai

Trước đó, ngày 26/11, bé Tuyên nhập viện trong tình trạng tím tái, ngưng tim, ngưng thở. Khi nhập viện, bé Tuyên được các bác sỹ cấp cứu, hồi sức, đặt nội khí quản, cho thở máy, điều trị suy tuần hoàn, suy hô hấp.

Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho hay, tình trạng của bé Tuyên tiên lượng rất xấu, hôn mê sâu do não thiếu oxy quá lâu. Nhưng sau 2 ngày được các bác sỹ tích cực điều trị, hiện tình trạng sức khỏe của bé Tuyên đã có tiến triển, tay đã có phản xạ.

Người nhà của bé Tuyên cho biết, chiều 26/11, Tuyên cùng 2 người bạn gần nhà đi bắt ốc ở một cái ao gần nhà. Sau khi bắt ốc xong và chuẩn bị ra về, Tuyền bất ngờ ngất xỉu ngã xuống ao.

Thấy vậy, hai người bạn đi cùng Tuyền đi tìm người lớn đến cứu giúp. Sau khi Tuyền được vớt lên liền được đưa đi cấp cứu. Hiện các bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai vẫn đang tích cực điều trị cho bé Tuyên.

Quang Thuận