Mới một tuổi, bé gái Lamao, người Tây Tạng, Trung Quốc đã bị chuột cắn nát mũi. Vì thế cô bé luôn phải che kín khuôn mặt mình bằng khẩu trang suốt 10 năm qua.

Lamao có hoàn cảnh gia đình rất đặc biệt. Cha mất sớm, mẹ tần tảo lao động nuôi con. Cô bé tội nghiệp luôn ý thức được điều kiện kinh tế khó khăn của gia đình nên chưa một lần kêu ca về khuôn mặt không lành lặn của mình.

“Cháu không muốn mẹ buồn phiền, lo lắng. Chỉ cần chiếc khẩu trang là có thể che đi tất cả!”, Lamao chia sẻ.

Lamao với chiếc khẩu trang quen thuộc bên cạnh cô giáo chủ nhiệm và nữ tiếp viên hàng không.

Trước hoàn cảnh khó khăn của bé gái này, những người hảo tâm đã quyết định hỗ trợ tiền bạc, vé máy bay và mọi chi phí phẫu thuật để giúp Lamao thực hiện được ước mơ có khuôn mặt bình thường.

Ngày 25/10 vừa qua, cô bé cùng người thân và giáo viên chủ nhiệm đã đáp chuyến bay tới Nam Kinh, Trung Quốc để tiến hành phẫu thuật. Ngay khi máy bay đáp xuống, câu đầu tiên Lamao thốt lên là: “Nam Kinh!”. Cô bé tỏ ra rất hạnh phúc và tò mò trước cảnh tượng sầm uất, hiện đại nơi đây.

Bác sĩ Lý, chủ nhiệm khoa Chỉnh hình, Bệnh viện Bà mẹ trẻ em Nam Kinh, cho biết tình trạng bệnh của Lamao khá nghiêm trọng. Phần sụn đã bị mất, hai lỗ mũi rất nhỏ, nên việc phẫu thuật chỉnh hình phải chia thành ba bước và kéo dài trong hai năm.

Bài đang đọc nhiều:
Tục ép góa phụ ngủ cùng trai lạ để... trừ ma