Một bé gái 5 tuổi mới đây đã may mắn thoát chết trong giây lát khi bị chú hổ bất ngờ tấn công tại khu chợ.

Trong một đoạn video đăng trên trang Metro, một chú hổ khá lớn khi đang “đi dạo” cùng chủ nhân tại một khu chợ ở Ả rập Xê út thì bất ngờ quay lại vồ lấy bé gái 5 tuổi. Bé gái này đã hét lên khi bị chú hổ tấn công và chồm ngã xuống đất.Đoạn video được một nhân chứng quay lại và cho biết bé gái đã may mắn thoát chết khỏi vuốt hổ sau khi chủ nhân khống chế. Tuy nhiên, cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích hành động của người này khi đưa loài vật “chúa tể rừng xanh” tới nơi công cộng.

Be gai 5 tuoi thoat chet khi bi ho 'tha rong' tan cong - Anh 1

“Đây là loài động vật hoang dã nên ngay cả khi nó đã được thuần hóa thì cũng có lúc sẽ tấn công con người. Cần có biện pháp chặt chẽ hơn trong việc nuôi và thả động vật này”, một cư dân mạng chia sẻ.

Theo Metro, trong những năm gần đây, nuôi động vật hoang dã đang trở thành xu hướng của giới trẻ nhà giàu ở Trung Đông. Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) cũng đã đưa ra cảnh báo với người dân về mức độ nguy hiểm của việc nuôi động vật làm thú cưng.

Hồi tháng ba, một con sư tử đã tấn công và giết chết một người đàn ông của Kuwait sau khi nó thoát ra ngoài. Trước đó, năm 2014, con sư tử này cũng đã khiến một phụ nữ thiệt mạng.

Tuệ Minh