Trong suốt 4 tháng gia đình anh vẫn kiên trì việc tìm kiếm tung tích bé Châu. Gia đình cũng đã làm đủ mọi cách, tìm kiếm đủ nơi nhưng vẫn chưa thấy.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, khoảng 9h30 đến 10h ngày 22/7, cháu Nguyễn Minh Châu, 4 tuổi (ở phường Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội) khi ra ngõ chơi và đột nhiên mất tích.

Gia đình đã cố gắng tìm kiếm nhưng không có kết quả, Chị Lâm lo lắng nên đã lên cơ quan trình báo nhờ giúp đỡ. Mặc khác chị đăng thông tin cháu bé lên mạng xã hội để nhờ sự giúp đỡ hỗ trợ tìm kiếm cháu của cộng đồng mạng.

Tại thời điểm mất tích, cháu Nguyễn Minh Châu (4 tuổi), mặc một chiếc váy màu xanh lục, tóc ngắn.

Be gai 4 tuoi xinh xan mat tich bi an suot 4 thang: 'Chi nghi den con...la long lai khong yen' - Anh 1

Thông tin về cháu bé 4 tuổi bị bắt cóc được bạn P. đăng lên Facebook và kêu gọi mọi người chia sẻ. (Ảnh chụp màn hình)

Chỉ huy Công an quận Long Biên xác nhận sự việc trên, và khẳng định đang tích cực, khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng rà soát kỹ địa bàn, thu thập lời khai nhân chứng để làm rõ sự việc.

Mới đây, theo thông tin mới nhất từ anh Nguyễn Văn Long - bố cháu Châu cho biết đến tận ngày hôm nay, trong suốt 4 tháng gia đình anh vẫn kiên trì việc tìm kiếm tung tích bé Châu. Gia đình cũng đã làm đủ mọi cách, tìm kiếm đủ nơi nhưng vẫn chưa thấy.

Những nơi mà gia đình anh đi qua không biết bao nhiêu mà kể. Từ các tỉnh miền Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình... rồi vào cả Thanh Hóa, Nghệ An, thậm chí còn sang Campuchia mà vẫn không thấy con đâu, dù là một manh mối nhỏ. Cứ tỉnh nào có cửa khẩu là anh lại đi. Chuyến đi gần nhất được anh Long chia sẻ là Bắc Kạn.

“Trên ấy họ kiểm tra cẩn thận lắm nhưng họ cũng khẳng định không có ai cả. Gia đình tôi cũng có người nhà ở Bắc Kạn, họ cũng thương xót, nhiệt tình giúp đỡ đi 3 ngày trời mà cũng không tìm thấy cháu”, trong nỗi xót xa nhất, anh Long kể.

“Mọi thứ vẫn dồn ép, mỏi mệt và áp lực vô cùng, chỉ cần nghĩ đến con giờ đang ở đâu, có bị sao không là lòng lại không yên.

Nếu như trước đây gia đình tôi êm ấm, cuộc sống bình yên, hạnh phúc thì từ khi bé Châu mất tích không khí gia đình trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

Phía công an vẫn nỗ lực cùng gia đình tìm kiếm cháu nhưng cũng chưa có kết quả”, anh Long nói.

Be gai 4 tuoi xinh xan mat tich bi an suot 4 thang: 'Chi nghi den con...la long lai khong yen' - Anh 2

Gia đình đã tìm kiếm cháu Châu suốt 4 tháng nhưng vẫn chưa có tin tức.

Trong quá trình tìm con gian nan vất vả, người đàn ông lam lũ này cũng không ít lần bị người khác gọi điện, trêu đùa, lừa gạt khiến anh đi từ hi vọng này đến thất vọng.

Những chuyến đi dài ngày, những nỗ lực tìm kiếm ở nhiều nơi khác nhau khiến tài chính của gia đình cạn kiệt, vợ chồng anh thống nhất tạm quay lại công việc hàng ngày để nuôi con trai đang tuổi đi học và làm chỗ dựa tinh thần cho con.

“Niềm vui của gia đình tôi giờ là đứa con trai đang học lớp 6. Từ ngày em gái mất tích cháu cũng buồn đi rất nhiều. Mỗi lần tôi đi tìm Châu, cháu đều biết. Tôi trở về cháu lại vồ vập hỏi thông tin về em...

Thời gian qua chúng tôi cũng có lỗi với con khi mải miết đi tìm con gái mà ít quan tâm đến cháu, thậm chí có lúc còn cáu bẳn với con”, anh Long chia sẻ.

Hiện gia đình đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng để có thể sớm tìm ra cháu bé.

Độc giả biết thông tin về cháu bé Châu xin vui lòng liên hệ với chị: Dương Thị Lân là mẹ bé qua số ĐT: 01695001982 và anh Nguyễn Thăng Long là bố cháu bé, số ĐT: 09738998

Hoặc liên lạc với cơ quan công an sở tại để cung cấp thông tin giúp đỡ gia đình.

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep