Bé gái Bella Devyatkina (4 tuổi) đã trở thành một hiện tượng của nước Nga bởi khả năng nói và đối đáp lưu loát 7 thứ tiếng.

Be gai 4 tuoi noi luu loat 7 thu tieng khien ca the gioi kinh ngac - Anh 1

Bé gái 4 tuổi nói lưu loát 7 thứ tiếng khiến cả thế giới kinh ngạc

Trong cuộc thi "Incredible people" (tạm dịch: Những người phi thường) của truyền hình Nga, cô bé Bella Devyatkina (4 tuổi, người Nga) đã khiến ban giám khảo, khán giả và những người theo dõi trên ti vi vô cùng kinh ngạc khi nói lưu loát 7 thứ tiếng.

Trong chương trình, Bella đã đối đáp trôi chảy và trả lời các câu hỏi bằng 7 ngôn ngữ khác nhau là tiếng Anh, Trung, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Arabic và tiếng Nga. Không chỉ giỏi ngoại ngữ, cô bé còn khiến nhiều người thán phục bởi trả lời chính xác những câu hỏi dành cho trẻ đã tới trường (7 tuổi trở lên).

Phần thi của Bella đã giúp cô bé tiếp tục bước vào vòng trong cộng thêm phần thưởng là chiếc đuôi của nàng tiên cá Ariel trong phim hoạt hình Disney.

Be gai 4 tuoi noi luu loat 7 thu tieng khien ca the gioi kinh ngac - Anh 2

Bella cùng bố và mẹ

Chị Yulia, mẹ bé Bella, cho biết con gái mình đã học tiếng từ khi mới biết nói, bắt đầu với tiếng Nga và tiếng Anh. Sau đó, nhận thấy Bella có khả năng và đam mê ngôn ngữ, chị đã thuê người về dạy kèm cho con. Ngoài ra, cô bé có nhiều người trông trẻ đến từ nhiều nước khác nhau và mỗi người trong số đó đều nói tiếng bản xứ của họ. Nhờ đó, khả năng ngôn ngữ của Bella ngày càng nâng cao.

Theo Mananhsankhau