Sau một thời gian đăng tin tìm bố mẹ cho cháu bé 4 tháng tuổi trong vụ án 'mua bán trẻ em' nhưng không có kết quả, nhà chức trách quyết định đưa cháu bé vào Trung tâm Công tác xã hội Nghệ An.

>>>Bắt 'mẹ mìn' máu lạnh trong đường dây mua bán trẻ em liên tỉnh

Sáng 20/10, Công an Diễn Châu phối hợp với Phòng LĐTBXH huyện bàn giao cháu bé cho Trung tâm Công tác xã hội Nghệ An tại xóm 6 xã Lưu Sơn, Đô Lương chăm sóc, nuôi dưỡng.

Be gai 4 thang tuoi bi bat coc duoc dua vao trung tam cong tac xa hoi Nghe An - Anh 1

Cháu bé được bàn giao cho Trung tâm Công tác xã hội nuôi dưỡng.

Như đã đưa tin, ngày 17/10, công an Diễn Châu đã bắt đối tượng Nguyễn Hà Giang Sang (SN 1991) ở ấp 8, xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai trong lúc đang đưa bé gái 4 tháng tuổi ra tỉnh Bắc Giang giao cho một đối tượng trong đường dây buôn người.

Trong 3 ngày qua, cháu bé được các nữ chiến sỹ Công an huyện thay phiên nhau chăm sóc, nuôi dưỡng. Tuy đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm bố mẹ cho cháu bé nhưng vẫn chưa có người đến nhận.

Be gai 4 thang tuoi bi bat coc duoc dua vao trung tam cong tac xa hoi Nghe An - Anh 2

Để đảm bảo cho việc chăm sóc bé tốt hơn, Công an huyện Diễn Châu đã phối hợp với Phòng LĐTBXH huyện bàn giao cháu cho Trung tâm Công tác xã hội Nghệ An tại xóm 6 xã Lưu Sơn, Đô Lương nuôi dưỡng. Toàn bộ chiến sỹ trong đơn vị đã quyên góp mua sắm quần áo, đồ chơi, sữa cho cháu bé. Qua kiểm tra, sức khỏe của bé vẫn đảm bảo, chăm ăn và rất ngoan.

Be gai 4 thang tuoi bi bat coc duoc dua vao trung tam cong tac xa hoi Nghe An - Anh 3

Cháu được các chiến sỹ Công an chăm sóc tận tình.

Được biết, trong ngày 18/10 Công an Diễn Châu bắt thêm được 1 đối tượng là Ngô Thị Thủy (SN 1970), trú tại xã Thanh Vân, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang là một mắt xích trong đường dây mua bán trẻ em xuyên tỉnh này.

Mai Giang

(Đài Diễn Châu)