Do bị ám ảnh bới những vụ giết người liên hoàn và những vụ nổ súng đẫm máu tại trường học, một bé gái 14 tuổi đã lập kế hoạch giết bạn thân để được nổi tiếng.

Một học sinh nữ trường Hampshire đã bị kết án do phạm tội cố ý giết người khi đã cố gắng lên kế hoạch rõ ràng để giết chết người bạn thân nhất của mình do bị ám ảnh bởi những vụ giết người liên hoàn và những vụ nổ súng đẫm máu tại các trường học trong suốt thời gian vừa qua.
Vào thời điểm gây án vào ngày 25 tháng 4, bị cáo đã được 14 tuổi. Để thực hiện kế hoạch hạ sát bạn thân, bị cáo đã dụ dỗ nạn nhân với lý do muốn tặng quà cho nạn nhân để dụ nạn nhân ra một góc vắng, ít người qua lại để thực hiện hành vi tội lỗi của mình.
Theo lời khai của bị cáo tại phiên xét xử thì cô đã lên kế hoạch để làm điều gì đó thật 'giật gân' để cô ta có được giây phút 'sáng chói' thoát khỏi cuộc sống 'ngàn năm le lói' thường ngày.
Vào thời điểm vụ án được xét xử, bị cáo đã 15 tuổi. Trong phiên xét xử coi đã thừa nhận mình bị ám ảnh bởi những vụ giết người và nổ súng kinh hoàng. Cô cũng thú nhận rằng mình đã từngc lên kế hoạch cắt cổ mẹ và anh trai trong khi họ ngủ cùng với đó là một kế hoạch thảm sát tại trường học với một danh sách dài gồm 60 cái tên ' cần được xử lý'.
Trước đó bị cáo cũng đã từng bị buộc tội cố ý gây thương tích tại tòa án Winchester Crown.

Be gai 14 tuoi co gang lap muu giet nguoi de duoc noi tieng - Anh 1

Tòa án Winchester Crown.

Chi tiết về quá trình gây án được thuật lại bởi công tố viên James Newton Price:
"Cô ta đã hẹn gặp bạn của mình vì muốn đưa cho cô bạn một món quà. Sau đó cô ta dụ nạn nhân tới một địa điểm yên tĩnh sau tòa nhà khoa học ngay trước giờ chuông báo vào lớp lúc 8:30 sáng. Cô ta yêu cầu nạn nhân nhắm mắt lại để nhận món quà và bắt đầu rút con dao bếp từ trong túi ra và đâm vào nạn nhân.
Thật may mắn khi vào chính khoảnh khắc đó nạn nhân đã kịp mở mắt và lùi lại làm chệch hướng đâm của con dao. Vết đâm đã đâm vào vị trí bên trái của tim.
Sau khi gây án hung thủ đã bỏ chạy nhưng sau đó đã bị giao nộp bởi chính bố mẹ của hung thủ.
Hiện các thẩm phán và nhân viên tư pháp đang hoãn việc kết án để chờ các kết quả kiểm tra về bệnh tâm thần và các báo cáo liên quan để đi đến kết luận cho vụ án.

Nguyễn Huế

Theo Daily Mail Online