Sau gần một tháng, một người đàn ông tại Hà Giang đã đến cơ quan công an xác nhận mình là bố đẻ của “bé gái 12 tuổi mang thai” ở Trung Quốc.

'Be gai 12 tuoi mang thai' thuc chat 19 tuoi, bo da den nhan con - Anh 1

Những hình ảnh về bé gái tội nghiệp được lan truyền trên mạng xã hội

Liên quan đến vụ “bé gái 12 tuổi mang thai” ở Trung Quốc được cho là người Việt Nam khiến dư luận xôn xao gần 1 tháng qua, theo thông tin mà chúng tôi có được, cô gái này thực chất đã 19 tuổi.

Thông tin trên được Đại tá Lê Văn Canh, Trưởng Phòng tham mưu (công an tỉnh Hà Giang) xác nhận. Đại tá Canh cho biết, sau khi các thông tin được lan truyền trên báo chí cũng như mạng xã hội, một người đàn ông cũng đã đến nhận là bố cô gái. Qua hình ảnh, người đàn ông này xác nhận đây là con gái của ông, mất tích từ tháng 6.2013. Theo đó, cô gái nói trên được cơ quan công an xác định là Trảo Thị May (Mai), sinh năm 1997, dân tộc Mông, người ở huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

'Be gai 12 tuoi mang thai' thuc chat 19 tuoi, bo da den nhan con - Anh 2

Cô bé khi được đưa về công an quận Đồng Sơn (Từ Châu - Giang Tô - Trung Quốc) (Ảnh: Tài khoản facebook John Ph.)

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với chúng tôi, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục CSHS (C45) - Bộ công an cho biết, sau khi xác minh rõ nhân thân “bé gái 12 tuổi mang thai” ở Trung Quốc, các cơ quan chức năng Việt Nam trong đó có Cục CSHS đã cử cán bộ sang Trung Quốc để phối hợp xác minh, làm rõ. Hiện phía Việt Nam đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng nước bạn để làm rõ vụ việc.

Được biết, hiện cô gái đã 19 tuổi nên sẽ xử lý trên tinh thần tôn trọng quyết định, nguyện vọng của cô gái này.

Trước đó, như Báo Lao Động đã đăng tải, đầu tháng 10.2016, truyền thông Trung Quốc đưa tin, một bé gái mang thai 12 tuần được người đàn ông 40 tuổi đưa đến bệnh viện ở TP. Từ Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) khám thai.

Gia đình khai cô bé 20 tuổi nhưng các bác sĩ nghi ngờ nên đã thông báo cho cảnh sát. Vào cuộc điều tra, Công an Trung Quốc phát hiện bé gái này là người Việt Nam bị bán sang Trung Quốc. Ban đầu, cô bé khai mình tên Mai, 12 tuổi ở Hà Nội nhưng sau đó khai lại là đã 17 tuổi, dân tộc Mông, quê ở Hà Giang. Sau khi có thông tin này, công an tỉnh Hà Giang đã vào cuộc xác minh, rà soát trên địa bàn và cuối cùng đã có người đàn ông đến nhận cô gái trong ảnh là con gái mình.

Long Nguyễn