Cảnh sát tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) xác nhận, bé gái 12 tuổi mang thai mà họ tạm giữ là người Việt Nam, bị bán sang Trung Quốc từ năm 2011 với giá 30.000 NDT.

Những ngày gần đây, mạng xã hội Trung Quốc đang lan truyền thông tin và hình ảnh về một bé gái 12 tuổi đi khám thai tại bệnh viện trung tâm thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô. Theo Sina, bác sỹ nghi ngờ cô bé vẫn là trẻ vị thành niên và có khả năng là nạn nhân của tội phạm buôn bán người nên đã báo cảnh sát.

Theo đó, bé gái mới 12 tuổi , mang thai 3 tháng, có tên thường gọi là Lan Lan và bị bán từ Việt Nam sang Trung Quốc vào năm 2011.

Sau đó, em còn bị bán qua tay nhiều người khác trước khi được bà Tạ nhận nuôi vào năm 2014. Đến khoảng tháng 5, tháng 6.2016, bà Tạ muốn kiếm lời nên bán Lan Lan cho ông Lưu làm vợ với giá 30.000 nhân dân tệ (gần 100 triệu đồng). Hai người chung sống như vợ chồng khiến Lan Lan có thai 3 tháng.

Be gai 12 tuoi mang thai bi ban sang TQ voi gia 100 trieu dong - Anh 1

Bé gái được xác định có tên là Lan Lan, gốc Việt Nam và mang thai 3 tháng

Tại các buổi làm việc với CA Trung Quốc, lúc đầu bé gái khai tên là Mai, quê tại xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội. Nhà em có 7 người bao gồm mẹ em tên Lưu Thị Mái, bố tên Dũng, 2 anh trai và 2 em gái lần lượt tên Thụy Lý-Thụy Xuân-Thụy (hoặc Thị) Xoan-Thụy (hoặc Thị) Giai và em là Thị Mai.

Qua điều tra ở huyện Đông Anh, có một bé gái giống với miêu tả ban đầu của bé Mai. Nhiều người dân khác cho hay, gia đình này quê ở Thái Nguyên, thuê trọ của một gia đình tại đây. Bố thường xuyên say rượu, mẹ ở nhà còn mấy chị em bị bắt ra đường ăn xin.

Tuy nhiên, sau đó, bé gái lại thay đổi lời khai và tên là Triệu Mai quê ở huyện Long Hà, tỉnh Hà Giang. Bố tên là Triệu Phú, mẹ là La Đình Mại và có anh chị em. Đặc biệt, Triệu Mai khai là nạn nhân trong vụ bắt cóc cách đây 2 năm (2014) khi đó mới 15 tuổi, như vậy, đến nay, cô bé này là 17 tuổi chứ không phải 12 tuổi như lời khai trước đây. Qua tìm hiểu theo lời khai mới, ở Hà Giang chưa từng có huyện nào tên như vậy.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc.

Bé gái 12 tuổi mang thai bị bán sang Trung Quốc với giá 100 triệu đồng (Nguồn: VTC14)

Kim Thanh