Sáng 18/10, ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Dĩ An, Bình Dương khẳng định thông tin trên với Đất Việt.

Theo đó, vào lúc 8h45 phút sáng nay, một em bé chăn bò đi dọc bãi cỏ gần khu B KTX Đại học Quốc gia TPHCM thì phát hiện thấy một thi thể em nhỏ. Đó là em Hoàng Xuân Hiếu (8 tuổi) đã mất tích suốt 2 ngày nay vì bị nước mưa cuốn xuống cống.

"Đêm hôm qua, địa bàn thị xã có mưa lớn nên nước dâng lên cao, có lẽ đã đẩy em Hiếu lên bệ cỏ ven suối Nhum và sáng nay một em bé chăn cỏ đã tìm thấy. Lực lượng cứu hộ, cứu nạn cũng đang theo kế hoạch tìm kiếm ở gần khu vực này khi nghe thấy tiếng báo đã nhanh chóng tới và đưa thi thể em vào Bệnh viện huyện Dĩ An", ông Phong nói.

Be chan bo thay be trai troi xuong cong vi giup nguoi - Anh 1

Khu vực tìm thấy em Hiếu cách nơi gặp nạn 3km. Ảnh: VNE

Theo vị Phó Chủ tịch Thị xã, gia đình em Hiếu đã chuẩn bị sẵn tâm lý cũng như các thủ tục mai táng tuy nhiên, do các yếu tố tâm linh, em Hiếu được đưa vào nhà tang lễ của bệnh viện huyện và chiều nay, đến 2h sẽ đưa em về nhà.

Cũng theo ông Phong, suốt từ thời điểm nhận được tin báo về việc em Hiếu mất tích vì bị nước cuốn trôi xuống cống thoát nước ven đường cho tới nay đã 2 ngày, gần 200 người trong lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, công an.. đã tập trung rà soát tất cả các khả năng dòng nước cuốn đi nhưng không tìm thấy bé.

Sau trường hợp này, Thị xã đã yêu cầu rà soát hết các cống rãnh thoát nước trên địa bàn phải có lưới sắt và xem xét hệ thống thoát nước của khu vực trung tâm hành chính cũng như thị xã trong tổng thể hệ thống để sửa đổi, sớm giải quyết tình trạng mưa ngập trong thời gian tới.

Be chan bo thay be trai troi xuong cong vi giup nguoi - Anh 2

Miệng cống đã được lắp rào sắt khi mẹ của em Hiếu vẫn đau đáu chờ tin con. Ảnh: TTT

Cũng theo ông Phong, khu vực miệng cống nơi cháu Hiếu gặp nạn do Công ty Cổ phần Đại Nam - đơn vị chủ đầu tư dự án khu dân cư - quản lý hạ tầng. Trước đây tất cả miệng cống điều có thanh chắn rác bằng thép cố định, tuy nhiên qua thời gian thì bị hư hỏng và mất trộm.

"Chúng tôi đã chỉ đạo đơn vị quản lý nhanh chóng rà soát và lắp đặt trở lại các thanh chắn để đảm bảo an toàn cho người dân trên địa bàn. Đây là tai nạn đáng tiếc, trách nhiệm sẽ được cơ quan chức năng làm rõ để xử lý theo quy định", ông Phong nói.

Be chan bo thay be trai troi xuong cong vi giup nguoi - Anh 3

Miệng cống gần 30cm kéo em Hiếu tụt xuống cùng nước ngập trên đường số 4, Trung tâm hành chính Thị xã Dĩ An. Ảnh: VNE

Trước đó, chiều 16/10, mưa lớn kéo dài gây ngập nhiều tuyến đường ở Bình Dương. Em Hiếu cùng anh trai tên Đức và 2 bạn nhỏ hàng xóm cùng lứa tuổi đang tắm mưa tại đường số 4, Khu Trung tâm hành chính Dĩ An, thì thấy có xe bị chết máy nên đến đẩy giúp rồi trượt chân và bị nước cuốn vào miệng cống thoát nước.

Người dân phát hiện chạy đến nơi chỉ kéo được 3 cháu lên bờ, riêng Hiếu bị cuốn sâu xuống hố ga.

Em Hoàng Xuân Hiếu hiện đang theo học tại trường quốc tế Trung Tiểu học Việt Anh 2. Em Hiếu được người thân nhận xét là rất ngoan và hay giúp đỡ mọi người.

Cúc Phương