Một bê bối nghiêm trọng đã xảy ra ở trường đại học hàng đầu Mỹ Havard, ảnh hưởng tới các hoạt động bóng đá của ngôi trường danh tiếng này.

Be boi tinh duc huy hoai bong da Havard - Anh 1

Đội bóng đá Nam trường Havard. Ảnh: Internet.

Theo các nguồn tin từ nội bộ Havard, ban lãnh đạo trường đã quyết định chấm dứt mùa giải bóng đá của các đội tuyển nam Havard, sau khi Ủy Ban Giáo dục của trường phát hiện việc các thành viên của đội tuyển bóng đá Nam Havard có những hành vi "bình luận, bình phẩm và phân tích về phụ nữ", cụ thể ở đây là các thành viên đội bóng đá Nữ của trường Havard.

Các thành viên đội bóng đá Nam của Havard đã lập một bản "báo cáo" với những lời lẽ không lấy làm hay ho mấy về các thành viên đội bóng đá Nữ, bao gồm các hành vi nhận định và bình phẩm về giới tính và năng lực tình dục của các nữ cầu thủ.

Trưởng bộ môn thể thao Robert L. Scalise đã đề nghị dừng mọi hoạt động bóng đá của đội Nam vì các hành vi đáng xấu hổ và rõ ràng này. Đây không phải là lần đầu chuyện này xảy ra. Năm 2012, các thành viên của đội bóng đá Nam Havard đã tạo ra một bản phân tích tương tự về các thành viên đội bóng đá Nữ. Mọi chuyện tiếp tục được phát hiện vào năm nay, 2016.

NT - Thể Thao Việt Nam | 14:09 04/11/2016